Bạn có phân loại áo quần bẩn chính xác trước khi giặt?

Phân loại quần áo là công đoạn giặt giũ quan trọng mà bạn không nên bỏ qua để giữ cho áo quần luôn bền đẹp và giặt sạch hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân loại quần áo đúng cách. Trong bài viết này, hãy cùng Cleanchem tìm hiểu những sai lầm khi phân loại cũng như giặt giũ quần áo bẩn nhé!

Phân loại quần áo trước khi giặt

 
5 sai lầm thường mắc phải khi phân loại quần áo trước khi giặt

Sau đây là 5 sai lầm chị em nội trợ thường mắc phải khi phân loại quần áo trước khi giặt:

  • Giặt chung quần áo trẻ em với quần áo người lớn.

  • Không tách riêng quần áo trắng và quần áo màu trước khi giặt.

  • Giặt chung quần áo tối màu với quần áo sáng màu.

  • Không xử lý quần áo bị bám bẩn trước khi giặt chung với những trang phục khác.

  • Không phân loại áo quần theo hướng dẫn giặt là in trên nhãn mác quần áo.

 

Hướng dẫn phân loại và giặt quần áo đúng cách với máy giặt cửa trên

Cách 1: Phân loại quần áo theo chất liệu vải và màu sắc

Quần áo tối màu thường dễ bị phai màu nhuộm hơn khi giặt nên bạn cần giặt riêng với các trang phục màu khác. Đồng thời, bạn cần lộn quần áo tối màu từ trong ra ngoài để giảm nguy cơ quần áo bị phai màu trong quá trình làm sạch. Tương tự, quần áo trắng và quần áo sáng màu cũng cần được giặt riêng. Một cách khác là bạn cũng có thể linh hoạt phân loại quần áo theo các tông màu tương đồng nhau. Ngoài ra, việc phân loại áo quần theo chất liệu vải giúp hạn chế tối đa tình trạng quần áo bị nhăn nhúm, xù lông, co giãn và mất phom dáng.

Cách 2: Phân loại quần áo theo mức độ bám bẩn

Quần áo bị ố vàng, bám bẩn nhiều sẽ cần được xử lý trước khi giặt hoặc áp dụng chu trình giặt dài và mạnh hơn. Do đó, chúng cần được giặt riêng với những trang phục ít bám bẩn hơn để đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất.

 

Cách 3: Phân loại theo hướng dẫn giặt là trên nhãn mác quần áo

Các ký hiệu giặt là được in trên nhãn mác quần áo là bí kíp giúp bạn phân loại quần áo đúng cách. Cụ thể, các loại trang phục đều có thể giặt ở nhiệt độ cao (trên 60 độ C) nên được giặt chung với nhau. Hoặc các loại trang phục có chất liệu mỏng manh sẽ được làm sạch cùng nhau với chu trình giặt nhẹ hoặc giặt bằng tay.

 

Để bảo vệ và chăm sóc quần áo bền đẹp; ngoài công đoạn phân loại quần áo; bạn cũng cần chú trọng chọn dùng sản phẩm giặt giũ chất lượng và phù hợp. Cleanchem mách bạn sử dụng sản phẩm Nước giặt– S BUILDER WASH CHEM cho công việc giặt giũ hàng ngày. Với công thức màn chắn kháng bẩn xanh; quần áo bẩn được phủ một lớp màn chắn vô hình lên bề mặt sợi vải; khiến vết bẩn không thể bám sâu hơn và dễ dàng bị đánh bay khi giặt. Bên cạnh đó, sản phẩm nước giặt đã được nhiều chị em nội trợ tin dùng bởi những ưu điểm tuyệt vời khác như sau:

  • Khả năng loại bỏ mùi hôi khó chịu trên quần áo; cho quần áo thơm mát kể cả khi phơi trong những điều kiện thời tiết khó khăn nhất. Đồng thời, kết hợp sức mạnh loại bỏ vết bẩn.

  • Nước giặt đảm bảo thân thiện với môi trường do sử dụng nguyên liệu chất lượng cao; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt về phân hủy sinh học; đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Qua bài viết trên; hy vọng bạn đã biết cách phân loại quần áo bẩn một cách chính xác trước khi giặt. Chỉ mất vài phút xử lý và phân loại, quần áo sẽ được bảo vệ bền đẹp dài lâu; đồng thời tối ưu hóa khả năng làm sạch của các sản phẩm giặt giũ. Hãy tiếp tục đón đọc thêm nhiều thông tin và chia sẻ hữu ích khác từ Cleanchem nhé!

CÔNG TY CP CLEANCHEM VIỆT NAM

Địa chỉ VPGD: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0865000696 & 0865000929

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?