Hóa chất vệ sinh khử trùng nước nuôi tôm an toàn hiệu quả

CÂU HỎI:

Chào chuyên gia tư vấn! Hiện tại em mới bắt đầu tập tành nuôi tôm được 1 tháng; mỗi ao tôm của em có diện tích khoảng 1.000 mét vuông. Do mới làm quen với nghề nên em vẫn chưa hiểu rõ về cách vệ sinh khử trùng nước nuôi tôm khiến cho nước ao giờ đục và nhiều rêu tảo. Mong chuyên gia tư vấn giúp em tìm một loại hóa chất xử lý nước nuôi tôm an toàn và hiệu quả nhất;  để đảm bảo quá trình nuôi tôm không bị ảnh hưởng xấu. Em xin cảm ơn! (Anh Hải – Phú Yên)

Nuoc nuoi tom bi duc và nhieu reu

TRẢ LỜI:

Xin chào anh Hải!

Rất vui và cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình cho chuyên mục tư vấn của CleanChem. Với câu hỏi về cách vệ sinh khử trùng nước nuôi tôm  bằng hóa chất nào an toàn và hiệu quả. Chúng tôi xin được tư vấn chi tiết như sau:

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp xử lý nước ao nuôi tôm đã được nghiên cứu và ứng dụng thành công. Từ các khâu chuẩn bị, vệ sinh ao hồ đến chăm sóc và phòng chống bệnh cho vật nuôi. Đặc biệt, khi nhu cầu tiêu thụ về tôm của người dân Việt Nam ngày càng tăng. Thì cách xử lý nuôi tôm đúng chuẩn và an toàn lại được nhiều bà con chú trọng hơn. Trong trường hợp trên để khắc phục được tình trạng nước ao tôm bị đục; nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh và tảo độc.

Anh có thể tham khảo và áp dụng một số loại hóa chất xử lý nước nuôi tôm như: Chlorine; Vôi( CaCO3, CaO); Formol; thuốc tím,… Trong số các loại hóa chất trên thì Chlorine đang là loại hóa chất được nhiều bà con tin dùng và lựa chọn nhất hiện nay. Với Chlorine Nhật anh Hải có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn – hiệu quả sau khi sử dụng nhé, cụ thể:

Cách xử lý nước nuôi tôm bằng Chlorine 70% Nhật

Chlorine 70% Nhật

Clo 70% Nhật có công thức hóa học: Ca(ClO)2 được sản xuất ở dạng bột màu trắng đục và có mùi sốc. Là chất oxy hóa mạnh, Chlorine sẽ phá hủy và làm thay đổi cấu trức phân tử của enzyme của vi khuẩn, vi sinh vật, tảo. Khi đó vi khuẩn, vi sinh vật, tảo sẽ không hoạt động và chết.

Liều lượng sử dụng:

Trong ao nuôi tôm cá việc sử dụng Clo Nhật trực tiếp để khử trùng; loại bỏ chất hữu cơ hay amoniac mang lại hiệu quả không cao và thường gây độc cho đối tượng nuôi nếu lượng Clo sử dụng quá nhiều. Do đó Chlorine cần được dùng với liều lượng hợp lý khi khử trùng nước ao.

Dưới đây là liều lượng được khuyến cáo nên dùng:

  • Khử trùng đáy ao: 50-100 ppm ~ 0,005 – 0,01%
  • Khử trùng nước trong ao: 20-30 ppm ~ 0,002 – 0,003%

Khu trung nuoc nuoi tom

Mua hóa chất xử lý nước nuôi tôm ở đâu uy tín, chất lượng hiện nay? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp và phân phối các loại hóa chất công nghiệp khác nhau. Để lựa chọn được địa chỉ uy tín chất lượng lại là điều mà rất nhiều người đang quan tâm. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các hóa chất xử lý nước CleanChem đảm bảo sẽ cung cấp cho khách hàng các loại hóa chất đáp ứng các tiêu chí an toàn – hiệu quả- giá tốt.

Hy vọng, qua bài viết anh Hải sẽ hiểu rõ hơn về hóa chất xử lý nước nuôi tôm và lựa chọn được loại hóa chất tốt nhất. Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0865.000.188

Chúc anh Hải nuôi tôm đạt được sản lượng tốt nhất trong năm nay nhé!

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?