Thông tin hữu ích về hóa chất giặt là

Hóa chất giặt là là một trong những loại hóa chất không thể thiết tại mỗi khách sạn; dù là khách sạn bé đến những khách sạn 5 sao. Để giặt sạch các loại đồ vải hay quần áo của khách lưu trú; bắt buộc phải sử dụng đến hóa chất giặt vải. Tuy nhiên, phải chọn loại hóa chất phù hợp với từng loại vải, không gây độc hại cho con người. Vậy hóa chất giặt là là gì? Cách sử dụng như thế nào?….. Dưới bài viết này, Cleanchem sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về loại hóa chất này.

Hóa chất giặt là

 

Hóa chất giặt là

Hóa chất giặt là là gì?

Nói một cách đơn giản nhất, hóa chất giặt là chính là dung dịch hoặc hỗn hợp có chức năng tẩy rửa; làm sạch; làm mềm và lưu lại hương thơm trên các loại vải; quần áo. Mỗi đồ dùng bằng vải, hay chất liệu quần áo khác nhau sẽ phù hợp với từng loại hóa chất riêng. Việc sử dụng hóa chất giặt vải phù hợp không những đảm bảo được giặt sạch; loại bỏ các vết bẩn mà còn không làm hư hại, giữ lại hương thơm trên vải.

Trong lĩnh vực khách sạn, hóa chất này được sử dụng phổ biến và với tần suất cao vì số lượng quần áo khách lưu trú và các đồ dùng bằng vải cần phải giặt sạch là rất lớn. Để đảm bảo chất lượng phục vụ, việc lựa chọn hóa chất giặt vải được đặc biệt quan tâm, tránh xảy ra các sự cố không mong muốn.

Hóa chất giặt là dùng để làm gì?

Đúng như tên gọi của nó, hóa chất vệ sinh đồ vải, quần áo được dùng để làm sạch các vết bẩn bám dính trên đồ vải, quần áo. Bên cạnh đó, nó còn giúp vải mềm mịn hơn, lưu lại hương thơm lâu hơn trên quần áo.

Việc sử dụng hóa chất giặt vải phù hợp sẽ giữ lại được độ mới và bền cho mọi chất liệu vải. Ngoài ra, sử dụng hóa chất này còn giúp ngăn ngừa sự lây nhiễm các loại bệnh, vi khuẩn, virus,…

Bộ hóa chất giặt chuẩn để thực hiện đầy đủ các công việc làm sạch, tẩy trắng, làm mềm vải và giữ lại hương thơm lâu cần đến: bột giặt/ nước giặt chính, chất tẩy trắng vải; nước xả vải làm mềm vải; dung môi/ hóa chất giặt khô;…

Sử dụng hóa chất giặt là đúng cách và hiệu quả

Hóa chất giặt là

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất giặt là của nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi thương hiệu có rất nhiều loại sản phẩm, việc lựa chọn hóa chất phù hợp, đúng loại chuyên dùng cho đồ vải hết sức quan trọng. Chất lượng của việc giặt là trong khách sạn; cũng là một trong những yếu tố để khách hàng đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. 

Sau khi nhân viên vệ sinh buồng phòng thu gom các loại đồ vải, quần áo cần giặt ủi của khách lưu trú. Đồ vải, quần áo sẽ được chuyển đến bộ phận giặt ủi. Tại đây, những người thực hiện công việc này cần phân loại vải và trang phục sao cho thật hợp lý. Tránh trường hợp giặt trộn lẫn các trang phục, vải vóc với nhau.

Sau đó, cho các loại vải, trang phục đã được phân loại vào từng máy giặt và sử dụng hóa chất giặt vải phù hợp.Hóa chất giặt là

Hóa chất giặt chính: Hóa chất này giúp làm sạch các loại vết bẩn bám dính trên đồ vải. Yêu cầu, hóa chất giặt phải thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng.

Chất tẩy trắng vải: Giúp tẩy trắng các vết bẩn bám sâu vào sợi vải một cách dễ dàng.

Hóa chất xả vải, làm mềm vải: Các loại hóa chất này có tác dụng làm mềm sợi vải, đồng thời có chất tạo hương để hương thơm lưu lại trên đồ vải, trang phục lâu hơn.

Chất trung hòa và làm trắng vải: Giúp tẩy sạch các vết ố vàng có trên đồ vải.

– Chất tẩy trắng chuyên dụng cho vải màu: Hóa chất này có tác dụng loại bỏ các vết bẩn có trên vải màu, quần áo màu của khách hàng.

Chú ý: Khi giặt bất kỳ một đồ vải nào, bạn cần phải thực hiện đúng quy trình giặt, chế độ giặt phù hợp cho từng loại vải, từng bộ trang phục. Hơn nữa, cần phải chọn đúng loại hóa chất giặt tẩy, pha đúng tỷ lệ được ghi trên hướng dẫn.

Lợi ích khi sử dụng đúng loại hóa chất giặt tẩy

– Sử dụng đúng loại hóa chất; pha đúng tỷ lệ sẽ giúp cho đồ vải, trang phục được sạch sẽ; thơm lâu hơn.

– Đồ vải; quần áo sau khi đã được thực hiện xong các công đoạn giặt – sấy – là ủi sẽ đảm bảo được sạch sẽ; khô; mềm mại; có mùi thơm; được là phẳng.

– Các loại ga trải giường, khăn tắm, áo tắm, khăn trải bàn,… không chỉ giữ lại được màu trắng sáng; mềm mại mà còn lưu lại hương thơm rất lâu; tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

– Trang phục của khách hàng đảm bảo được tính sạch sẽ; không bị sứt chỉ; không bị phai màu; loang màu;…

– Sử dụng hóa chất giặt không chỉ đơn thuần là sử dụng đúng cách mà còn phải đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Mọi thông tin liên hệ với chúng tôi, rân hân hạnh được phục vụ quý khách!

CÔNG TY CP CLEANCHEM VIỆT NAM

Địa chỉ VPGD: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0865000696 & 0865000929

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?