” TIP” dùng nước xả quần áo lưu hương cả ngày

Thông thường, dù cùng sử dụng một sản phẩm nước xả quần áo giống nhau nhưng mức độ lưu hương quần áo của mỗi người lại khác nhau. Đó là vì thực tế quần áo phải xả đúng cách mới thơm lâu được. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm được cách xả quần áo thơm lâu.

Vì sao bạn dùng nước xả nhưng vẫn không thơm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn đã dùng nước xả nhưng quần áo vẫn mãi không thật sự thơm

  • Do bạn đổ quá ít nước xả để đủ thơm
  • Máy giặt bạn không tự xả nước xả vải được
  • Đổ trực tiếp nước xả mà không đều tay
  • Đổ nhầm nước xả vào ngăn đựng bột giặt hoặc giặt máy sẽ khó lưu hương thơm lâu như giặt máy.

Bạn hãy lưu ý những điểm “nhỏ nhưng có vỏ” bên dưới để quần áo thơm lâu.

Mẹo để xả quần áo thơm lâu bằng nước xả 

  1. Thời gian ngâm nước xả 

Ngâm nước xả vải bao lâu để mềm và thơm quần áo

Trái với hiểu lầm của nhiều người rằng càng ngâm quần áo trong nước xả lâu bao nhiêu thì hương thơm lưu giữ bền hơn. Song, bạn càng ngâm nước lâu thì nước xả lại ảnh hưởng xấu vì mùi thơm bị bay mùi. Dung dịch nước xả sẽ biến đổi có thể gây hại đến sức khỏe người dùng. Theo các nghiên cứu khoa học, người dùng nên để quần áo ngâm trong nước xả vải hơn 10 đến 15 phút. Lưu ý rằng, mỗi loại nước xả vải sẽ có thời gian ngâm khác nhau.

        2. Sử dụng nước xả với lượng nước vừa phải

Tương tự thời gian, lượng nước xả vải cũng ở mức vừa đủ. Dùng nước xả nhiều không có nghĩa sẽ lưu hương lâu hơn. Các tinh thể hương thơm với lượng nước xả vừa đủ sẽ trải khắp vải. Một nắp nước sẽ đủ để xả cho khoảng 20 chiếc quần áo các loại. Riêng với loại vải dày, bạn chỉ cần dùng một nửa nắp là vừa đủ. 

       3. Đổ nước xả vào khay đựng chuyên dụng trên máy

cách xả quần áo thơm lâu

Bạn hãy đổ nước xả vào ngăn đựng nước xả ngày trước quy trình giặt. Nó có thể phân bổ đều liên tục để làm mềm vải và lưu hương. Song, cách xả quần áo thơm lâu này sẽ hao tốn gấp đôi lượng nước xả. Bạn tránh cho trực tiếp lên vải sẽ dễ bị loang màu, hay không xả đều cho khắp lồng giặt. Một cách xả thơm lâu khác là canh tới lần xả nước cuối cùng thì hòa tan nước xả với nước để ngâm .

====================================================================================

CLEANCHEM VIỆT NAM là đơn vị hợp tác và phân phối chính thức các dòng sản phẩm chất tẩy rửa công nghiệp của các nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc Các dòng sản phẩm chúng tôi phân phối đều hướng đến tiêu chí là sản phẩm đảm bảo chất lượng, thân thiện với môi trường và người sử dụng.

CÔNG TY CLEANCHEM VIỆT NAM

Địa chỉ VPGD: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0865000696 & 0865000882

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?