Bí quyết làm sạch giày vải nhanh và hiệu quả

Bạn có thường xuyên gặp khó khăn trong việc vệ sinh giày vải không? Làm thế nào để vệ sinh giày vải một cách đơn giản và hiệu quả để không làm hư hỏng những đôi giày vải xinh xắn của bạn? Trong bài viết này, hãy để Cleanchem giúp bạn tìm ra cách giặt giày vải hiệu quả nhé!

 

 

Giày vải rất thoải mái, chúng dễ mang ngày này qua ngày khác. Nhưng bạn sẽ làm gì khi chúng bắt đầu bị ố và mòn? May mắn thay, việc vệ sinh giày vải rất dễ dàng và có thể mang lại cho giày của bạn một tuổi thọ mới. Dưới đây là những bước chính khi vệ sinh giày vải:

 • Làm sạch giày vải thật dễ dàng với một loại bột giặt, nước giặt chất lượng tốt có khả năng làm sạch nhưng lại không ảnh hưởng quá nhiều trên các vật dụng mỏng manh như giày vải. Chỉ cần đảm bảo đọc hướng dẫn trên nhãn sản phẩm trước khi vệ sinh giày là được.

 • Để giày vải của bạn khô tự nhiên là được. Tốt nhất là để giày vải ở nơi có ánh nắng mặt trời. Đừng quên nhét ít giấy báo vào trong giày để giữ nguyên hình dạng của chúng.

 

1. Lưu ý khi làm sạch giày vải

Để tìm hiểu cách làm sạch giày vải trắng, hãy bắt đầu bằng cách xem xét chất liệu chúng được làm từ đó. Giày vải hoặc bông có chi tiết da lộn cũng cần được làm sạch bằng dầu gội dành cho da lộn; vải theo hướng dẫn trên nhãn giày. Bạn có một số lựa chọn khi làm sạch giày vải. Giặt bằng máy rất nhanh chóng và dễ dàng; nhưng có nguy cơ làm phai màu và suy yếu lớp keo giữ giày với nhau. Trong khi đó, giặt bằng tay sẽ lâu hơn một chút; nhưng là một cách tốt để giúp đôi giày yêu thích của bạn bền lâu. 

 

 

2. Làm sạch giày vải bằng tay

Đảm bảo giày khô và giũ sạch bụi bẩn dư thừa càng nhiều càng tốt. Hãy tháo các dây buộc và giặt riêng các dây buộc này trong một lượng giặt bình thường với quần áo có màu tương tự.

Bạn sẽ cần:

 • Một cái xô

 • nước nóng

 • Nước giặt nhẹ

 • Bàn chải đánh răng hoặc miếng bọt biển rửa mặt

 • Một chiếc khăn cũ

 • Giấy thải

Quá trình vệ sinh giày vải như sau: 

 1. Đổ đầy nước ấm vào xô và tạo bọt với 1-2 muỗng (15 – 30 ml) nước giặt nhẹ hoặc chất tẩy dạng lỏng thích hợp cho các món ăn ngon. Nếu bạn đang sử dụng chất tẩy rửa dạng bột, hãy xoáy nó xung quanh cho đến khi nó được hòa tan gần hết và xuất hiện bọt.

 2. Giữ mỗi chiếc giày phía trên xô và cọ bên ngoài, bao gồm cả đế, bằng bàn chải đánh răng hoặc miếng bọt biển rửa. Nhẹ nhàng nhúng đôi giày vào nước để rửa sạch bụi bẩn và tiếp tục chà, lưu ý tránh để giày bị ngập nước hoàn toàn.

 3. Rửa sạch giày bằng nước ấm và sạch.

 4. Dùng một chiếc khăn cũ để vắt bớt nước thừa trên giày.

 5. Nhét đôi giày của bạn bằng giấy hoặc tương tự để giữ nguyên hình dạng của chúng.

 6. Để giày khô dưới ánh nắng mặt trời (nếu có thể) hoặc nơi khô ráo, ấm áp trong nhà và tránh xa mọi nguồn nhiệt trực tiếp. Nhiệt trực tiếp có thể làm yếu lớp keo được sử dụng để giữ loại giày này với nhau và ảnh hưởng đến kết cấu của vải.

3. Cách làm sạch giày vải trong máy giặt

 1. Xử lý trước bất kỳ vết bẩn nào nếu có; theo hướng dẫn trên nhãn của sản phẩm bạn đã chọn. Tùy thuộc vào vết bẩn, bạn có thể không phải mua chất tẩy rửa chuyên dụng: Một số loại bột giặt dạng lỏng có thể được sử dụng như một biện pháp xử lý trước nhẹ nhưng hiệu quả.

 2. Đặt máy giặt của bạn ở một chu trình nhẹ nhàng với nước mát.

 3. Thêm một nửa liều lượng chất tẩy rửa nhẹ thông thường.

 4. Cho phép máy kết thúc chu kỳ như bình thường.

 5. Lấy giày ra khỏi máy giặt và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời; nhồi giấy hoặc tương tự để giữ dáng. Có thể làm khô giày trong máy sấy quần áo với một số khăn cũ; nhưng hãy nhớ rằng điều này khó khăn với cả máy sấy và giày và có thể làm yếu lớp keo giữ giày với nhau.

giặt giày bằng máy giặt

Trên đây là mẹo hay để bạn có thể vệ sinh giày vải một cách đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức để chăm sóc và bảo vệ đôi sneaker yêu thích của mình. Đừng quên theo dõi Cleanchem để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về chăm sóc nhà cửa bạn nhé!

Các chất giặt, xả mà clenchem đang phân phối nhập khẩu từ Hàn Quốc  được cấp phép là an toàn và đủ điều kiện thông hành tại Việt Nam nên người dùng yên tâm sử dụng. Để tham khảo chất giặt, xả tiết kiệm chi phí; chất lượng; an toàn vui lòng liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CP CLEANCHEM VIỆT NAM

Địa chỉ VPGD: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Email: info@cleanchem.vn

SĐT: 0865000696 & 0865000929

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?