Cách giúp quần áo luôn như mới

Để giúp quần áo luôn được như mới thì bạn cần phải lưu ý rất nhiều từ khâu giặt đồ, phơi đồ, treo đồ,… Nếu không làm đúng cách thì những chiếc quần áo của bạn sẽ rất nhanh bị hỏng. Và không phải ai cũng biết cách nên bảo quản như thế nào cho đúng. Hãy cùng Cleanchem đọc bài viết sau để bỏ túi 1 số mẹo nhé!

Phân loại đồ trước khi giặt

Đừng nghĩ rằng chỉ cần bỏ hết quần áo vào máy giặt, thêm bột giặt, nước xả vải và ấn nút là xong nhé. Nếu cứ tiếp tục làm cách này, dù máy giặt có tốt đến đâu thì quần áo của bạn sẽ bị hỏng nhanh chóng với những vết loang lổ.

Trước khi giặt, hãy dành thời gian phân chia quần áo theo màu sắc, chất liệu để chúng không bị phai màu.

Cách giúp quần áo luôn mới

Phơi quần áo đúng cách

Trước khi phơi, quần áo nên được lộn trái để giúp chúng bền màu hơn. Ngoài ra, nên phơi quần áo tại nơi có nhiều gió, nắng nhẹ. Nắng quá to sẽ khiến quần áo cứng quèo và mau sờn.

Cách giúp quần áo luôn mới

Cách treo quần áo

Treo quần áo không đúng cách sẽ làm nhàu trang phục.

Đồ len rất dễ bị nhão và mất dáng vì vậy ta nên gấp để vào tủ chứ không nên treo

Với những chiếc váy dài quá tủ quần áo bạn không nên treo móc. Bạn hãy vắt ngang chúng qua thanh treo đồ nhé.

Chúng ta thường có thói quen gấp đôi đồ lại để kẹp lên móc. Nhưng chúng ta không nên làm như vậy nhé bởi điều đó có thể gây ra các vết nhăn. Như vậy với những chiếc quần bạn nên dùng móc cặp vào cạp quần hay gấu quần rồi treo lên nhé. Ngoài ra chúng ta cần cài khuy quần áo cẩn thận vào để giúp giữ phom dáng đồ nữa.

Với đồ da không nên xếp chồng lên chúng và đặt trong tủ Để đồ da luôn mới, căng và phẳng phiu, bạn nên treo chúng lên mắc. Lưu ý nên dùng hai miếng giấy lót vào chiếc kẹp để tránh làm hỏng và in hằn vết lên da

Bảo quản đồ lót

Thứ nhất: Chúng ta không nên giặt đồ lót bằng máy giặt nhé. Máy giặt sẽ khiến chúng bị bóp méo, biến dạng, phai màu….

Thứ hai: Khi cất đồ lót không được gập đôi lại, như thế sẽ phá hỏng phom dáng của chúng. Tốt nhất, bạn nên trải áo  lót phẳng phiu và xếp chồng nhau cất vào ngăn kéo.

Cách giúp quần áo luôn mới

Lưu ý khi là phẳng quần áo

Sau khi là quần áo xong, đừng mặc lên ngay mà hãy chờ 5 phút bởi nếu mặc ngay quần áo mới là, cử động của bạn sẽ tạo thành nếp nhăn mới trên quần áo đấy.

Trên là một vài mẹo vặt nhỏ giúp bảo quần áo của bạn luôn trông như mới mà mình đã tổng hợp, thế nên ngoài việc lựa chọn trang phục chất lượng thì việc bảo quản quần áo cũng là yếu tố quan trọng để giúp bạn luôn đẹp phải không nào? Chúc các bạn luôn có được những bộ trang phục thật sạch sẽ và xinh đẹp nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN CLEANCHEM VIỆT NAM

Địa chỉ: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0865 000 882

Email: info@cleanchem.vn

Website: https://cleanchem.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cleanchem.vn

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?