Cách Tẩy Quần Áo Bị Lem Màu

Để biết cách tránh cho quần áo bị phai trong khi giặt hoặc cách tẩy quần áo bị lem màu, bạn hãy làm theo những chỉ dẫn hữu ích của bài viết này! Cùng Cleanchem tìm hiểu những cách tẩy quần áo bị lem màu hiệu quả nhất nhé!

tảy quần áo bị lem màu

 

Nguyên Nhân Và Cách Tẩy Quần Áo Khi Bị Lem Màu Cực Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết

Chỉ cần vô tình dây bẩn một tí lên áo trắng cũng có thể làm chiếc áo trông lấm lem như cháo lòng rồi! Với một vài thủ thuật hữu ích dưới đây bạn có thể xử lí khi gặp phải những vết bẩn cứng đầu. Bài viết cung cấp những cách thức đơn giản giúp tẩy sạch các vết bẩn; cùng với vài mẹo hữu ích nữa sẽ giúp bạn ngăn ngừa các sự cố không mong muốn trong tương lai.

1. Nguyên Nhân Nào Khiến Quần Áo Phai Màu Khi Giặt?

Thật là bực mình khi quần áo bị lem và phai màu trong lúc giặt giũ; nhưng vấn đề này có thể tránh được! Quần áo của bạn bị phai màu khi giặt bởi vì màu nhuộm của vải bị thôi ra; không giữ được màu. Vấn đề sẽ càng trầm trọng hớn nếu bạn giặt ở nhiệt độ cao; vì thế nếu có thể được; hãy giặt đồ sáng và tối màu ở nhiệt độ thấp.

bao quan quan ao mua lanh

 

Một vài màu nhuộm như màu đỏ và một số màu mạnh khác sẽ khó hơn để xử lí; nếu trên mác hướng dẫn giặt tẩy có ghi khuyến cáo của nhà sản xuất là ‘giặt riêng quần áo tối màu’; thì phải chú ý vì màu của vải có thể bị phai. Luôn chú ý phân loại quần áo, để riêng đồ tối màu; tốt nhất là cùng giống màu nhau trong mỗi mẻ giặt và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên mác giặt giũ.

2. Cách Tẩy Quần Áo Bị Lem Màu

Nếu bạn vô tình làm dây bẩn màu lên quần áo, thì cũng đừng quá lo lắng nhé! Những bước đơn giản dưới đây có thể giúp các đồ trắng và sáng màu của bạn trở lại trắng sạch như mới.

  • Hãy loại ra những đồ bị lem để giặt lại với chất giặt tẩy S Builder Wash Chem. Bạn nhớ đọc và làm theo các bước hướng dẫn; luôn sử dụng đúng chất giặt tẩy phù hợp với loại vải của bạn.

  • Nếu việc giặt lại đồ không ảnh hưởng tới màu vải nhuộm, bạn hãy ngâm chỗ vải bị lem màu trong hỗn hợp gồm nước lạnh và đổ vào một cốc nước dấm trắng (hãy nhớ thử nghiệm một góc vải trước khi làm cả). Trước tiến hành khi giặt đồ, hãy lặp lại công đoạn trên lần nữa.

  • Để ngăn ngừa sự lem màu của quần áo; hãy làm theo các chỉ dẫn trên nhãn mác, thử trước trên một diện tích nhỏ. Bạn phải hết sức chú ý với lời khuyến cáo trên nhãn hiệu của các sản phẩm giặt tẩy vệ sinh khi sử dụng – một vài lời khuyên trong số đó thường là nên ngâm vải một lúc trước khi tiến hành giặt giũ. Sau đó giũ qua với nước lạnh rồi giặt như bình thường.

  • Các sản phẩm giặt tẩy cũng có thể dùng để tẩy giặt các vết bẩn quần áo thông thường. Hãy luôn nhớ đọc phần hướng dẫn trên nhãn mác và thử trước trên khoảng nhỏ. Ngâm đồ như trong chỉ dẫn rồi giặt giũ và phơi khô như thường lệ.

Vì thế nếu bạn lo lắng về những cách tẩy quần áo bị dính màu khi giặt; thì hãy cân nhắc xem lựa chọn nào tốt nhé! Thực ra việc giặt tẩy đúng cách là quan trọng nhất – bởi dù sao “phòng bệnh hơn chữa bệnh” đúng không nào? – Tuy nhiên cũng may là có vô số cách để “chữa trị” cho các quần áo bị lấm lem trở lại sạch thơm như mới!

Tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu trước khi giặt giũ quần áo

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra màu sắc bị phai khi giặt quần áo sáng hay tối màu mà thấy màu của vải bị nhờ nhợ; chuyện này cũng có thể xảy ra với bất kỳ lần giặt nào. Hãy luôn đọc kĩ các hướng dẫn giặt giũ trên quần áo trước khi giặt với S Builder Wash Chem; nếu có đồ mới và quần áo tối màu thì nên giặt riêng trước vài lần để màu vải được giữ ổn định.

Hãy làm sớm nhất có thể; nếu chẳng may bị dính bẩn màu lên quần áo để đạt hiệu quả tốt nhất. Nhanh chóng lấy những thứ chưa bị dây dính màu và giặt lại những đồ bị lem với S Builder Wash Chem. Thử dùng các sản phẩm giặt tẩy khác; như chất tẩy chứa Oxy hoặc thuốc tẩy – hãy làm theo hướng dẫn ghi trên nhãn mác.

Chất giặt tẩy mà clenchem đang phân phối nhập khẩu từ Hàn Quốc  được cấp phép là an toàn và đủ điều kiện thông hành tại Việt Nam nên người dùng yên tâm sử dụng. Để tham khảo chất giặt tẩy tiết kiệm chi phí; chất lượng; an toàn vui lòng liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CP CLEANCHEM VIỆT NAM

Địa chỉ VPGD: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0865000696 & 0865000929

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?