Cách tự vệ sinh máy hút mùi tại nhà

Máy hút mùi sau 1 thời gian hoạt động sẽ bị bám nhiều dầu mỡ, bụi bẩn, làm giảm khả năng khử mùi, gây ra tiếng ồn khó chịu. Hãy cùng Cleanchem khám phá cách vệ sinh máy hút mùi tại nhà siêu hiệu quả dưới đây nhé!

Vì sao cần vệ sinh máy hút mùi thường xuyên

Việc vệ sinh máy hút mùi thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ mùi thức ăn một cách hiệu quả mang tới sự sạch sẽ cho không gian nhà bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn không vệ sinh máy hút mùi thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng giảm hiệu suất hoạt động của máy, nghiêm trọng hơn còn thể làm cho thiết bị nhanh hư hỏng hơn.

Nên vệ sinh máy hút mùi bao lâu 1 lần

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, qua thời gian sử dụng máy hút mùi , người sử dụng nên thay than hoạt tính 6 tháng 1 lần cũng như vệ sinh hàng tuần lớp lọc kim loại phía dưới để đảm bảo công suất và tuổi thọ của máy.Thường xuyên lau chùi bằng giẻ mềm, có chất tẩy rửa. Không để nước, vật cứng lọt vào trong máy. Không được dùng khi nguồn điện không ổn định. Nên bật khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn khoảng 5 phút.Về cách bảo dưỡng, 1 tuần 1 lần giặt tấm lọc mỡ và thay than hoạt tính từ 6 đến 12 tháng 1 lần để đảm bảo khả năng của than hoạt tính. Đặc biệt, nên bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần để đảm bảo.

Cách vệ sinh máy hút mùi

– Trước tiên bạn cần rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm, đây là cách chuẩn bị vệ sinh máy hút mùi để tránh nguy hiểm, chập điện.

Tấm lưới lọc: Đây là bộ phận lọc dầu mỡ đọng lại trên máy khi bạn xào nấu thức ăn, tấm lưới lọc này cần vệ sinh ít nhất 1 tháng 1 lần. 

Kiểm tra động cơ cánh quạt: Với hệ thống cánh quạt bên trong máy (thường sau tấm lọc là quạt) cũng phải được vệ sinh bằng khăn mềm để lọc hết khói bụi, giảm ma sát trong quá trình hút và đem luồng không khí sạch tuần hoàn trở lại trong phòng. 

Than hoạt tính: Trong quá trình sử dụng nếu bạn bật máy hút mùi ở công suất lớn nhất mà thấy khả năng hút mùi không còn được tốt nữa như mùi hôi vẫn còn hoặc chỉ giảm một phầm thì cần nên thay mới than hoạt tính luôn và không nên tái sử dụng.

Tháo tấm chắn hút mùi để vệ sinh

Đây chính là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất. Người dùng có thể lựa chọn nhiều loại chất tẩy rửa khác nhau để làm sạch tấm lọc máy hút mùi, tùy thuộc vào chất liệu cũng như độ bẩn của máy.

Dùng chất tẩy rửa dầu mỡ chuyên dụng Oven Cleaner. Được Cleanchem nhập khẩu trực tiếp của Hàn Quốc với các đặc điểm ưu việt tẩy dầu mỡ hiệu quả

Bước 1: Tháo tấm lưới hút mùi, lấy dung dịch phun lên tấm lưới

Bước 2: Đợi khoảng 15 phút sau đó lấy bàn chải đánh nhẹ để tan vết bẩn

Bước 3: Rửa lại bằng nước sạch

vệ sinh máy hút mùi nhà

Vệ sinh quanh khu mép tấm lưới lọc

Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng Oven Cleaner lau sạch mỡ, bụi bẩn bám trên các khe, mép khu vực lắp tấm lọc:

Bước 1: xịt chất tẩy Oven Cleaner vào xung quanh mép

Bước 2: Lấy khăn mềm lau vết dầu mỡ

Bước 3: Lấy khăn ướt lau lại 1 lần nữa

vệ sinh máy hút mùi nhà

Thay bộ lọc than hoạt tính nếu có

Với những loại máy hút mùi hoạt động theo chế độ hút khử tuần hoàn qua bộ lọc than hoạt tính nên thay thế bộ lọc than định kỳ tối thiểu 6 tháng 1 lần.

Vì bộ lọc than đóng vai trò lọc và khử các độc tố trong không khí khi nấu. Do đó, nếu không thay bộ lọc theo định kỳ, khả năng hút khử của máy sẽ kém hiệu quả đi rất nhiều, thậm chí là vô tác dụng.

Vệ sinh khoang ngoài và bên trong máy hút mùi

  • Dùng vải ẩm lau khắp khoang trong và ngoài máy (bao gồm cả khung inox và kính nếu có).
  • Sử dụng chất tẩy Oven Cleaner cho lên bề mặt khăn mềm rồi lau lên mặt khoang. Sau đó dùng khăn sạch lau lại

Những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi để tăng tuổi thọ

– Luôn lau chùi bằng khăn mềm để tránh trầy xước bề mặt máy.

– Không để vất cứng hoặc nước lọt vào trong máy.

– Tránh sử dụng máy hút mùi khi nguồn điện chập chờn.

– Sử dụng đúng tốc độ của máy không nên lạm dụng tốc độ cao nhất.

– Thường xuyên giặt tấm lọc mỡ trong máy hút mùi.

7. OVEN CLEANER 3.75L

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn sản phẩm chi tiết nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN CLEANCHEM VIỆT NAM

Địa chỉ: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0865 000 696 – 0865 000 882

Email: info@cleanchem.vn

Website: https://cleanchem.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cleanchem.vn

 

 

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?