Giặt ruột gối, vỏ gối đơn giản và hiệu quả

Một chiếc gối sạch “từ trong ra ngoài” sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái và yên giấc mỗi đêm. Tuy vậy, ruột gối và vỏ gối lại là những bộ phận cực “khó nhằn” và mất thời gian đối với nhiều chị em nội trợ. Vậy, làm thế nào để giặt ruột gối, vỏ gối dễ dàng tại nhà? Đừng bỏ lỡ bài viết hữu ích này từ Cleanchem bạn nhé!

Giặt ruột gối, vỏ gối

 

1. Các bước để giặt ruột gối, vỏ gối

Bạn có biết, gối mền sạch sẽ bảo vệ chúng ta khỏi những tác nhân gây hại tiềm ẩn dưới bề mặt vải gối, chẳng hạn mạt bụi, rệp giường, chấy rận,… Do đó, bạn cần lưu ý giặt gối và các phụ kiện đi kèm khoảng 2 đến 3 lần trong một năm. Hầu hết ruột gối và vỏ gối đều được thiết kế sao cho dễ dàng giặt giũ ngay tại nhà. Chỉ cần bạn lựa chọn chất làm sạch cũng như thiết lập chu trình giặt phù hợp, ruột gối và vỏ gối sẽ sáng trắng như mới.

Sau đây là 5 bước giặt ruột gối và vỏ gối bạn cần biết:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn nên kiểm tra thật kỹ nhãn mác của vỏ và ruột gối. Nhiều loại gối có thể giặt máy với loại nước giặt/bột giặt lành tính và làm mềm vải. Nếu bạn không chắc chắn rằng loại gối mình đang sử dụng giặt bằng máy được hay không, bạn có thể tham khảo các lời khuyên từ những cửa hàng giặt ủi uy tín.

  • Bước 2: Siết chặt và cuộn gối lại cho đến khi khí được ép hết ra ngoài.

  • Bước 3: Nếu có thể, bạn hãy đặt 2 chiếc gối vào trong máy giặt để cân bằng lồng giặt. Cho nước giặt, bột giặt vào và chạy chu trình giặt ruột gối.

  • Bước 4: Sau khi chu trình giặt kết thúc, hãy cài đặt chu trình xả nhằm đảm bảo ruột gối và vỏ gối được xả đúng cách.

  • Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy gối ra khỏi lồng giặt và phơi khô tự nhiên hoặc sấy khô ở nhiệt độ thấp. Bạn lưu ý, ruột gối và vỏ gối cần được phơi đúng cách để tránh ẩm mốc. Ngoài ra, bạn không nên sấy khô ruột gối và vỏ gối ở nhiệt độ cao vì chúng có thể bị vón cục. Riêng với ruột gối, bạn nên phơi 1-2 ngày sao cho nước bên trong khô hoàn toàn. Tốt hơn hết, các bạn hãy phơi ruột gối ngoài không khí và dưới ánh nắng mặt trời. 

2. Cách để giặt gối lông vũ

Hầu hết trên nhãn mác của những chiếc gối lông vũ, nhà sản xuất đều khuyên người dùng giặt khô. Tuy nhiên, một số loại gối lông vũ có thể giặt nhẹ ở nhiệt độ thấp; giặt bằng nước giặt nhẹ và hong khô trong không khí. Nếu bạn vẫn lo lắng về cách giặt ruột gối này; cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến từ các cửa hàng giặt ủi chuyên nghiệp để được tư vấn kịp thời.

Cách giặt ruột gối đơn giản

 

3. Các mẹo giặt ruột gối nhanh chóng

Việc giặt ruột gối sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng nếu bạn áp dụng 3 mẹo sau:

  • Việc giặt ruột gối và vỏ gối giúp kéo dài tuổi thọ gối của bạn, bảo vệ chúng khỏi bụi bẩn từ không khí, mồ hôi, dầu cơ thể,…

  • Trong quá trình sấy, bạn có thể bỏ một vài quả bóng tennis đã được bọc trong tất sạch vào máy sấy quần áo. Mục đích của mẹo này chính là để làm mềm lông gối, hạn chế gối bị vón cục.

  • Hãy ghi nhớ thời điểm làm sạch ruột gối; vỏ gối bằng cách ghi chép lên lịch; điện thoại hoặc đánh dấu trên nhãn chăm sóc nhằm nắm được lịch giặt định kỳ.

Giặt ruột gối, vỏ gối

 

4. Khi nào thì nên thay gối mới?

Để trả lời câu hỏi này; bạn hãy làm thử một bài kiểm tra như sau: Uốn cong những chiếc gối làm đôi; nếu chúng không bật trở lại nghĩa là bạn cần thay thế những chiếc gối mới. Tốt hơn hết, bạn nên thay gối khoảng 1-2 năm một lần. Vì ruột gối nếu không thay thường xuyên sẽ dễ bị vàng ố; gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

Trên đây, bài viết đã gửi tới bạn cách giặt ruột gối; vỏ gối đơn giản và hiệu quả rồi nhé. Chúc bạn thực hiện giặt ruột gối thành công. Bạn cũng đừng quên thường xuyên truy cập Cleanchem và “bỏ túi” thêm nhiều hướng dẫn cực kỳ hữu ích.

CÔNG TY CP CLEANCHEM VIỆT NAM

Địa chỉ VPGD: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0865000696 & 0865000929

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?