Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp phổ biến

giá clo Nhật

Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp là những chất tác động tới các thành phần có trong nước thải giúp dễ dàng phân tách và lọc những chất độc hại, chất cặn bã ra khỏi nước. Sau quá trình này ta sẽ thu lại được nguồn nước an toàn trước khi xả ra môi trường. Như vậy hóa chất xử lý nước thải có tác dụng rất lớn tới cuộc sống. Hóa chất này sẽ được dùng phổ biến ở những nhà máy xử lý nước, khu chăn nuôi,… Vậy những hóa chất xử lý nước thải cơ bản bao gồm những gì?

Những hóa chất xử lý nước thải công nghiệp cơ bản.

Thứ 1: Hóa chất Keo tụ.

Trong quá trình lắng cơ học, chúng ta chỉ có thể tách được các chất rắn có kích thước lớn. Các loại chất rắn có kích thước nhỏ thường ở dạng keo khó có thể lắng được. Như vậy chúng ta cần sử dụng phương pháp keo tụ để gắn kết những hạt này lại với nhau tạo ra các cụm chất rắn có kích thước lớn hơn. 

Các hóa chất keo tụ phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm:

Poly Aluminium Chloride: PAC 

PAC có công thức tổng quát là[Al2(OH)nCl6.nxH2O]m. PAC thường có dạng bột mịn màu vàng hoặc màu trắng. PAC đang có được sử dụng khá rộng rãi tại thị trường Việt Nam bởi tính ưu việt và chi phí thấp. Chất này rất dễ hòa tan trong nước và có tác dụng khá mạnh về tính hút ẩm.

PAC chất keo tụ

Phèn nhôm sunfat: Al2(SO4)3.nH2O

Phèn nhôm sunfat cũng là loại hóa chất keo tụ có chi phí hợp lý, liều lượng xử dụng ít. Hiện nay khá nhiều nhà máy xử lý nước đang sử dụng phèn nhôm. Phèn nhôm là chất rắn hạt định hình không xác định, có màu trắng hoặc màu vàng nhạt.

Thứ 2: Hóa chất trợ lắng.

Để giúp các chất hạt rắn bám lấy nhau thuận lợi hơn, làm tăng kích thước bông cặn để hiệu quả tách tốt hơn. Chúng ta sẽ sử dụng các hóa chất trợ lắng để thực hiện quá trình này. Các chất trợ lắng phổ biến hiện nay gồm:

Polymer Cation (CPAM)

CPAM được ứng dụng để xử lý bùn và đặc biệt polymer cation rất hiệu quả trong xử lý nước thải có hàm lượng chất hữu cơ cao, nước thải có hàm lượng chất lơ lửng cao. Polymer cation – CPAM được sử dụng trong môi trường axit hoặc kiềm cho kết quả tốt. Do vậy, các ngành công nghiệp nên sử dụng CPAM gồm: nhà máy bia rượu, nhà máy sữa, nhà máy thủy sản, nước thải từ nhà máy xử lý nước thải tập trung, nước thải từ nhà máy sản xuất bột ngọt, tinh bột khoai mì, nước thải từ nhà máy đường, nước thải của các lò giết mổ, nước thải nhà máy nước giải khát, nước thải của nhà máy in nhuộm vải.

CPAM trên thị trường hiện có rất nhiều xuất xứ như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ,…;

Anion Polymer: APAM

Sản phẩm polymer anion được ứng dụng phù hợp và hiệu quả cao với nước thải có hàm lượng chất vô cơ cao, xử lý nước thải có giá trị pH trung tính hoặc kiềm phát sinh từ các ngành sản xuất sắt, thép, xi mạ, luyện kim, than…

Thứ 3: Chất xử lý hóa sinh.

Sau khi xử lý hóa lý, nước thải còn lẫn nhiều chất hữu cơ, mà bản chất là chúng đã hòa tan vào trong nước. Khi cho vi sinh xử lý nước thải vào nước thải, các vi sinh vật sẽ biến chất hữu cơ thành nguồn thức ăn và tiêu hóa, khi vi sinh vật chết đi, chúng tạo thành bùn và lắng xuống.

 

Thứ 4: Hóa chất khử màu.

Khi đã được xử lý sinh học, nước thải sẽ tiếp tục qua giai đoạn khử màu. Giai đoạn này giúp giảm màu nước thải, nhất là nước thải công nghiệp dệt nhuộm, nước thải sản xuất giấy,…

Khử màu nước thải bằng các hóa chất như: Mega Decoloring Agent, Super Decolor,…

Thứ 5: Hóa chất khử trùng khử khuẩn.

Hóa chất khử khuẩn sẽ được cho vào bể khử trùng có chứa sẵn nước thải đã được khử màu để khử khuẩn. Vì có tác dụng oxi hóa mạnh nên các hóa chất khử khuẩn sẽ làm phá hủy màng vi sinh vật, giúp cho nước thải được thải ra môi trường đạt tiêu chuẩn theo quy định. Khử khuẩn trong nước thải bằng các hóa chất như: Nước Javen, Chlorine Hi-Chlon 70% Nhật thùng 45 kg, Cloramin B C6H5SO2NClNa.3H20 25% 25kg/thùng, viên Clo khử trùng TCCA,…

Báo giá hóa chất xử lý nước thải

Giá hóa chất xử lý nước thải hiện nay rất đa dạng. Ngoài phụ thuộc vào từng loại hóa chất cụ thể thì giá còn có sự chênh lệch với các đơn vị bán khác nhau. Do đó, để biết chính xác giá, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp HOTLINE: 0865.000.696

Công ty Cổ Phần CleanChem Việt Nam sẽ phục vụ quý khách hàng tận tình chu đáo.

 Cảm ơn quý khách hàng!

 

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?