Hướng dẫn phủ bóng sàn đá ( đá cẩm thạch, sàn gạch)

Sàn đá, sàn gạch hiện nay khá được ưa chuộng bởi sự sang trọng tinh tế. Làm sạch và phủ bóng sàn đá và sàn gạch luôn là những vấn đề cần thiết. Nếu chúng ta thường xuyên phủ bóng và làm sạch sàn đúng cách thì sàn lúc nào cũng đẹp như mới. Hãy cùng Cleanchem tìm hiểu về cách phủ bóng làm sạch sàn đá, sàn gạch nhé.

Sàn đá và sàn gạch đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

phủ bóng sàn đáĐá và gạch là một trong những loại vật liệu ốp lát sang trọng, được sử dụng tại nhiều công trình lớn. Các loại sàn đá thông dụng tại Việt Nam là sàn đá Marble & Granite, gạch Ceramic …

Gạch Ceramic là loại gạch được làm từ đất nung. Chúng có lớp lưng và mặt khác nhau. Lớp lưng bao gồm các xương để trám xi măng. Còn lớp mặt lộ ra bên ngoài thì được tráng men mỏng với nhiều màu sắc và kích thước.

Các loại sàn đá thì gồm sàn đá tự nhiên và nhân tạo. Sàn đá mang lại cho khung cảnh thêm lộng lẫy sang trọng hơn.

 

Cách bảo quản sàn đá sàn gạch : Làm sạch và phủ bóng sàn.

Sàn đá và sàn gạch rất dễ dàng vệ sinh. Bề mặt của 2 loại sàn này khá bóng và trơn nên vệ sinh sàn đá và sàn gạch đơn giản chỉ cần nước cũng sạch. Tuy nhiên, quan trọng nhất chúng ta cần thường xuyên đánh bóng sàn đá và sàn gạch. Tại sao lại vậy:

  • Thứ nhất: Việc phủ bóng sàn đá và sàn gạch sẽ làm nổi bật vẻ đẹp vốn có của chúng, Đá Marble biến chất từ đá vôi có cấu tạo không phân miếng, thành phần chính là canxit (dang kết tinh của cacbonat canxi CaCO3) dễ tác dụng với axit nên bề mặt đá thường thô, băm nhám. Đá Granite biến là một loại đá mác ma xâm nhập chứ nhiều silicat (SI), có cấu trúc tinh thể , bề mặt thường có những vết rổ, lỗ nhỏ. Vì thế việc xử lý làm bóng đá là cần thiết.
  • Thứ hai: Trong quá trình sử dụng, đi lại, bề mặt sàn đá sàn gạch dễ bị mài mòn, mất đi độ sáng bóng ban đầu. Như vậy phủ bóng sàn đá và gạch sẽ giúp cho sàn được bảo vệ tốt hơn, lấy lại vẻ đẹp ban đầu đầy sang trọng lịch lãm.

Công đoạn đánh bóng sàn đá, sàn gạch

Sàn đá và sàn gạch không giống với các loại sàn thông thường, chúng cần phải chăm sóc riêng biệt. Phủ bóng sàn đá cần trải qua 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Vệ sinh cát và bụi bẩn trên bề mặt, bạn phải đảm bảo xung quanh thoáng khí, không có nhiều vật cản, quá trình mài và tạo bóng rất cần cho không gian rộng. Sử dụng máy mài đá để mài mịn tạo bóng, giúp loại bỏ các vết tẩy xước. Tiếp theo chúng ta sẽ hút và sấy khô và vệ sinh hoàn toàn bề mặt, đảm bảo k sót lại các hạt silicat và chất cặn dư thừa.
  • Giai đoạn 2: Giai đoạn phủ bóng. Chúng ta sử dụng các hóa chất phủ bóng sàn chuyên dụng phù hợp với loại sàn đá. Phủ 2 đến 3 lớp lên bề mặt sàn.

Như vậy sau 2 công đoạn chúng ta đã có sàn đá, sàn gạch bóng sáng sang trọng như mới.

Việc lựa chọn loại chất phủ bóng lên bề mặt sàn đá và sàn gạch vô cùng quan trọng. Chúng ta cần lựa chọn những chất phủ bóng có đúng nguồn gốc xuất sứ, đảm bảo chất lượng như các loại phủ bóng của Hàn Quốc dưới đây. Sản phẩm được công ty Cổ Phần Cleanchem Việt Nam nhập khẩu từ Hàn Quốc và phân phối tại Việt Nam.

Để được tư vấn về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Cleanchem Việt Nam

Hotline: 0865.000.696

Trân trọng cảm ơn quý khách!

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?