Hướng dẫn phủ bóng sàn đúng cách

Hướng dẫn phủ bóng sàn đúng cách

Sàn nhà hiện nay được chế tạo được từ nhiều loại vật liệu khác nhau tùy theo mục đích và chức năng sử dụng. Và việc phủ bóng sàn cũng không còn xa lạ với nhiều nhà máy, khu công nghiệp… Tuy nhiên để có một quy trình phủ bóng sàn đúng cách và nhanh chóng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Cleanchem tìm hiểu nhé!

Tại sao cần phủ bóng sàn nhà?

Các nguyên nhân khiến việc phủ bóng sàn cần được phải thực hiện thường xuyên:

  • Việc phủ bóng sàn sẽ làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên vốn có của các loại sàn do ma sát lâu ngày làm mất đi
  • Khôi phục lại hiện trạng ban đầu đối với những sàn bị trầy xước do kéo lê vật nặng
  • Tăng tuổi thọ và độ chắc chắn với lớp màng cứng bóng loáng nhờ vào hóa chất phủ bóng sàn
  • Phủ bóng sàn định kì còn giúp chống thấm nước, nổi mốc hay hình thành các vết ố thấm sâu bên trong mặt sàn

Quy trình phủ bóng sàn đúng cách

Đối với tất cả các loại sàn trước khi phủ bóng thì đều phải được làm sạch và bóc đi lớp sàn cũ(nếu có) thì mới có thể đạt hiệu quả phủ bóng cao.

Phủ bóng sàn đá Marble, Granite

Hướng dẫn phủ bóng sàn đá đúng cách

Bước 1. Dùng máy hút bụi hút sạch bụi trên bề mặt sàn đá

Bước 2. Bóc lớp sàn cũ nếu có, bằng cách sử dụng hóa chất bóc sàn chuyên dụng STRIPPER PLUS, STANDARD STRIPPER. Sử dụng máy đánh sàn tốc độ thấp để đánh bóc lớp phủ sàn cũ.

Bước 3. Dùng máy hút bụi khô ướt hút sạch hóa chất trên bề mặt sàn sau đó tráng lại bằng nước sạch và hút lại một lần nữa.

Bước 4. Đợi 20 phút cho bề mặt sàn khô dùng móp ướt, dụng cụ vắt giẻ và hóa chất phủ bóng sàn, có thể sử dụng hóa chất phủ bóng sàn chuyên dụng nhập khẩu từ Hàn Quốc…kết hợp để lau phủ bòng bề mặt sàn.

Bước 5. Đợi 30-45 phút cho bề mặt sàn khô, dùng máy đánh bóng sàn.

Bước 6: Khi mặt sàn đá đã nổi bóng thì kết thúc quá trình phủ bóng. Đối với nhưng nơi sang trọng, nên bảo dưỡng lớp phủ hàng ngày bằng hóa chất bảo trì sàn hằng ngày  để sàn lúc nào cũng sáng bóng như gương.

Bước 7: Sau 3 tháng sàn có dấu hiệu bị mờ ta lại lặp lại quy trình phủ bóng theo các bước như trên.

Quy trình phủ bóng sàn gạch, sàn bê tông.

Hướng dẫn phủ bóng sàn bê tông đúng cách

Bước 1: Dùng máy chà sàn với pad đen, pha hóa chất bóc sàn và làm sạch khu vực gạch , sàn bê tông cần phủ bóng. Dùng máy hút nước hút sạch dung dịch bẩn. Dùng Mop và nước sạch lau lại 2-3 lần để đảm bảo sàn không còn hóa chất trên sàn. Lưu ý: nước phải được thay thường xuyên. Dùng máy thổi nếu có, hoặc để khô tự nhiên cho sàn thật ráo. Sàn khô ráo hoàn công việc phủ bóng sàn gạch tàu mới đạt hiệu quả cao.

Bước 2: Dùng vải (khu vực hẹp) hoặc mop cho khu vực rộng phủ dung dịch phủ bóng gạch tàu, phủ bóng sàn bê tông theo hình số 8 chồng lên nhau để phủ đều dung dịch hình chữ nhật. Khi mop không còn ướt nhiều, tiếp tục nhúng hóa chất để phủ.

Bước 3: Dùng sò thổi hoặc để khu hóa phủ bóng sàn gạch , phủ bóng sàn bê tông khô tự nhiên trong vòng 45 phút. Sau đó dùng máy chà sàn với pad đỏ đánh bóng sơ một lần khu vực phủ bóng sàn gỗ. Tiếp tục phủ bóng sàn gỗ lớp thứ 2 giống như hướng dẫn bước 2.

Bước 4: Dùng sò thổi hoặc để khu hóa phủ bóng khô tự nhiên trong vòng 30 phút. Sau đó dùng máy chà sàn với pad đỏ đánh bóng quamột lần khu vực phủ hóa chất. Tiếp tục phủ bóng lớp thứ 3 giống như hướng dẫn bước 2. Để lớp phủ bóng cho thật khô hoàn toàn . Dùng máy chà sàn, pad đỏ đánh bóng thật kỹ đến khi thấy sàn bóng và đẹp

Lưu ý:

Không nên phủ hóa chất diện tích quá rộng cùng một lúc sẽ hạn chế việc di chuyển đồ đạt giẫm đạp lên khu vực đã phủ.Thông thường phủ 3 lớp là đẹp nhất. Sau khi phủ bóng sàn gạch , phủ bóng sàn bê tông nước không thể thấm vào, chất dơ không thể thấm xuống sàn, giữ cho sàn luôn bóng đẹp, đỏ rực như mới..

Quy trình phủ bóng sàn gỗ

Hướng dẫn phủ bóng sàn gỗ đúng cách

Bước 1. Dùng máy hút bụi hút sạch bụi trên bề mặt sàn gỗ

Bước 2. Bóc lớp sàn cũ nếu có, bằng cách sử dụng hóa chất bóc sàn Korea. Đối với sàn chưa đánh bóng thì chỉ cần làm sạch sàn gộ với hóa chất vệ sinh hằng ngày All Clean.

Bước 3. Dùng máy hút nước sạch hóa chất trên bề mặt sàn gỗ.

Bước 4. Dùng dụng cụ vắt giẻ và hóa chất phủ bóng sàn gỗ, sử dụng hóa chất phủ bóng sàn gỗ WOOD CHEM

Bước 5. Đợi 30-45 phút cho bề mặt sàn khô trước khi phủ lớp tiếp theo, phủ từ 3-4 lớp sẽ giúp bảo vệ sàn tốt hơn và đẹp hơn.

Bước 6: Khi mặt sàn đá đã nổi bóng thì kết thúc quá trình phủ bóng.

Việc sử dụng chất trung hòa Neutralizer được khuyên dùng để tránh những nguy hại do tồn dư chất tẩy rửa còn lưu trên sàn

Quy trình phủ bóng sàn nhựa Vinyl

Bước 1: Quét và lau sàn kĩ càng trước khi phủ bóng sàn Vinyl. Để cho sàn thật khô, có thể sử dụng quạt thổi để làm khô sàn.

Bước 2: Sử dụng cây lau sàn hoặc con lăn sơn để thấm dung dịch phủ bóng. Nên sử dụng Hóa chất phủ bóng sàn tiêu chuẩn STANDARD WAX

Bước 3: Phủ bóng 1 lớp thật mỏng, đều khắp bề mặt sàn Vinyl, phải thật đều và mỏng. Để khô trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Phủ lớp thứ 2, thứ 3… để sao cho sàn thật bóng, đều. Giữa các lớp phải cách nhau 30 phút. Những chỗ đi lại nhiều có thể quét dày hơn một chút.

Bước 5: Phải để cho lớp cuối cùng khô, sau 4,5h trước khi sắp đồ đạc vào lại sàn.

Mua hóa chất phủ bóng sàn ở đâu chất lượng, giá tốt?

Công ty CP CLEANCHEM VIETNAM là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm Hóa chất công nghiệp – Chất tẩy rửa công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, các sản phẩm của chúng tôi đã và đang không ngừng khẳng định vị thế, kinh nghiệm cũng như thương hiệu trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp các loại Hóa chất giặt là và Hóa chất vệ sinh công nghiệp – Chất tẩy rửa công nghiệp nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Đức, US, UK … cho thị trường trong nước.

Ngoài ra chúng tôi luôn đảm bảo cho quý khách hàng:

  • Sản phẩm uy tín, chất lượng đi đầu
  • Đề cao lợi ích khách hàng
  • Phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp
  • Giá cả phải chăng phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng

Nếu quá khách còn bất kỳ thắc mắc nào về quy trình phủ bóng sàn đúng cách. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé

Hotline: 0865000188

Trân trọng cảm ơn quý khách!

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?