Khử trùng nước sinh hoạt bằng Cloramin B

Cloramin B được nhiều người biết đến là hóa chất khử trùng, diệt khuẩn cho nước sinh hoạt.Tuy nhiên, việc khử trùng nước sinh hoạt hằng ngày bằng Cloramin B có tốt không?
Cùng tìm hiểu nhé!
 
 

Cloramin B là gì? một số tác dụng hữu ích của cloramin B

Cloramin B là hợp chất hữu cơ có chứa cả ion Cl+ và ion Cl-; trong đó ion Cl+ có xu hướng hoạt động và đây chính là chất có tác dụng khử trùng; diệt vi khuẩn; xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả.
 
Thành phần hóa học của Cloramin B là Sodium Benzensulfochleramin (chức năng diệt trùng); với thành phần Cl chiếm 25%. Nó có dạng viên nén và dạng bột. 
 
Khử trùng nước sinh hoạt hằng ngày bằng Cloramin B có tốt không -1
 
Cloramin B có 2 dạng viên nén và bột với nồng độ cho phép là 1,5-2%
 
Nồng độ tiêu chuẩn là 1,5 – 2%. Đặc biệt, thuốc khử trùng Cloramin B đã được các tổ chức y tế cho phép dùng để sát khuẩn ở nơi công cộng; xử lý nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm… 
Khử trùng nước sinh hoạt bằng Cloramin B
 
Thực tế, muối có chứa clo, nhưng ion Cl- lại không có tác dụng diệt trùng. Tuy nhiên; người ta vẫn dùng nước muối nồng độ đậm đặc để rửa; xử lý vết thương trên cơ thể. Với trường hợp này; vi khuẩn; vi trùng không bị ion Cl diệt theo phương pháp hóa học mà do môi trường muối đặc quá nên nó không được. 

Sử dụng Cloramin B cho nước sinh hoạt hằng ngày có tốt không

Khử trùng nước sinh hoạt bằng Cl+ cho tác dụng khử trùng, diệt khuẩn cao và tính hiệu quả tốt hơn.
 
Khử trùng nước sinh hoạt bằng Cloramin B
 
Nhưng khi sử dụng cần phải cần tính toán lượng Cloramin B vừa đủ. Sau khi khử trùng khoảng 30 phút, hàm lượng Clo dư còn lại trong nước 2-3 mg/m3 là ổn.
 
Khử trùng nước sinh hoạt bằng Cloramin B
 
Nước mưa, nước giếng khoan bị ô nhiễm được khử trùng bằng Cloramin B sạch để dùng cho sinh hoạt hàng ngày
 

Hướng dẫn cách kiểm tra hàm lượng Cl+ dư có trong nước: 

 
Lấy một ít kali i-ốt cho vào cốc nước lấy từ nước sau khi đã được khử trùng bằng Cloramin B. Trường hợp nước trong cốc không chuyển màu → thiếu cloramin, vì thế mà cần bổ sung vào để làm nước sạch hơn. 
 
Trường hợp cốc nước chuyển màu vàng, Clo hoạt động được đánh giá là dư. Tuy nhiên, mức độ dư bao nhiêu để phù hợp thì áp dụng cách lấy ít hồ tinh bột nhỏ lên nước → nước chuyển xanh là ổn.
 
Trường hợp cốc nước chuyển sang màu xanh nhạt, chứng tỏ Clo dư không đủ lớn; nước không đủ để dùng diệt trùng,cần bổ sung. (Tỷ lệ dùng cloramin b tốt nhất là 0,25gam (cho 20-30 lít nước))
 
 

Mua Cloramin B ở đâu?

Hiện tại do diễn biến phức tạp của dịch Co-vid nên nhu cầu sử dụng Cloramin B tăng lên đang kể, dẫn đến việc nhiều người tiêu dùng đã mua phải những hàng hóa không đảm bảo chất lượng. Do vậy cần lựa chọn được nơi cung cấp uy tín và chất lượng. CleanChem luôn lấy chất lượng đem lại và sự tin tưởng nơi khách hàng làm mục tiêu phấn đấu nên chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho quý vị mặt hàng Cloramin B với chất lượng tốt và giá cả tối ưu nhất.

CÔNG TY CP CLEANCHEM VIỆT NAM 

Địa chỉ VPGD: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0865000696 & 0865000929

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?