Mẹo để biến việc giặt giũ trở nên “nhàn” hơn

Việc giặt giũ thường nhật chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt đối với những chị em công sở hiện đại; phần việc này có thể khiến mẹ cảm thấy quá tải nếu vẫn chưa biết cách sắp xếp sao cho hợp lý. Đừng lo, hãy đơn giản hóa quy trình giặt giũ trở nên “nhàn tênh” bằng những mẹo sau cùng Cleanchem nhé!

 

Mẹo 1: Phân chia lịch giặt giũ

Sau một ngày làm việc mệt mỏi; lại phải tốn thời gian xử lý quần áo bẩn của cả gia đình là một trong những nguyên nhân khiến các bà mẹ cảm thấy chán ngán việc giặt giũ. Tại sao bạn không thiết lập lịch giặt giũ định kỳ hằng tuần

Hãy chọn mốc thời gian hợp lý để bạn có thể theo sát lịch; đảm bảo khối lượng áo quần vừa đủ cho mỗi lần giặt. Như thế không chỉ giúp bạn giảm tải khối lượng công việc mỗi ngày mà còn tạo điều kiện cho áo quần được giặt sạch tối ưu. Ngoài ra, điều này còn hữu ích đối với những gia đình ít thành viên; mẹ sẽ tiết kiệm chi phí điện nước cho việc giặt giũ.

 

Mẹo 2: Sử dụng túi giặt để giặt tất và đồ lót

Cho tất cả đồ lót vào túi giặt đồ là lựa chọn thông minh. Túi giặt sẽ bảo vệ những trang phục mỏng manh này không bị rách hay xù lông khi chà xát với các quần áo khác. Đối với các trang phục chất liệu dễ hỏng; bạn cũng có thể dùng mẹo này bảo vệ sợi vải hạn chế hư tổn. 

Ngoài ra việc dùng túi giặt để giặt tất đơn giản giúp mẹ dễ dàng gom chúng sau khi giặt; tránh được tình trạng các đôi tất nằm lung tung và bị thất lạc.

 

Mẹo 3: Chia sẻ hoạt động giặt giũ với các thành viên khác

Giặt giũ không phải là phần việc của riêng ai và bạn không cần phải ôm đồm mọi thứ. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của tất cả các thành viên trong gia đình bằng cách phân chia các công việc nhỏ nhặt. 

Mẹ có thể dạy cho trẻ phân loại các quần áo màu với quần áo trắng trước khi giặt hoặc nhờ chồng phụ giúp phơi quần áo sau khi kết thúc chu trình giặt máy. Chia sẻ việc nhà vừa giảm bớt gánh nặng cho bà nội trợ; vừa giúp gắn kết tình cảm gia đình, đồng thời dạy bé tính trách nhiệm; tự lập từ nhỏ.

Hy vọng với những “thủ thuật” vừa rồi, việc giặt giũ trở nên vô cùng nhàn và đơn giản; giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức lẫn cả chi phí để tận hưởng cuộc sống. Và đừng quên ​​truy cập Cleanchem để bỏ túi thêm nhiều mẹo hay biến việc chăm sóc nhà cửa và gia đình trở nên nhàn tênh nhé! 

CÔNG TY CP CLEANCHEM VIỆT NAM

Địa chỉ VPGD: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0865000696 & 0865000929

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?