Mẹo sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn hiệu quả

Hiện nay hóa chất tẩy rửa ngày càng phổ biến bởi những ưu điểm làm sạch của chúng. Tuy nhiên đừng bao giờ đánh giá thấp sự nguy hiểm của chúng đặc biệt là những sản phẩm chứa Clo hoặc Amoniac. Nhờ việc chứa các loại hóa chất tẩy rửa cực mạnh mà nó mang lại cho chúng ta giải pháp làm sạch tuyệt vời. Nhưng nó cũng có thể gây hậu quả lớn khi tiếp xúc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn nhé.

Tại sao cần lưu ý khi sử dụng hóa chất tẩy rửa?

Nhiều loại chất tẩy rửa nếu bị dính ra tay có thể đốt cháy da của bạn và nếu nuốt phải với số lượng đủ; nó sẽ dẫn tới tử vong. Theo nghiên cứu thì đó là do độ PH của một chất làm cho nó có thể ăn mòn mô sống. Vì vậy;những loại chất tẩy rửa có độ PH trung tính( khoảng 7) sẽ không làm tổn thương da bạn.

Nếu một chất làm sạch có độ PH cao hoặc thấp bạn nên cẩn thận. Hiện nay có rất nhiều cách để xác định PH của hóa chất tẩy rửa. Do đó bạn có thể tự mình kiểm tra độ PH của chất tẩy rửa mình đang dùng để biết được độ nguy hiểm của chúng. Từ đó sẽ có các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Những mẹo sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn hiệu quả

Các biện pháp phóng ngừa chủ yếu là các nguyên tắc thông thường rất dễ thực hiện. Khi làm việc với hóa chất hãy làm theo các mẹo sau:

  • Trước khi sử dụng một sản phẩm tẩy rửa nào đó cần đọc kỹ các hướng dẫn trên bao bì; đồng thời lưu ý các cảnh báo trên nhãn mác
  • Tùy thuộc từng loại hóa chất, theo hướng dẫn trên nhãn mác mà cần đeo gang tay, khẩu trang, kính bảo vệ mắt hoặc mặc quần áo bảo hộ…trong quá trính làm vệ sinh; tẩy rửa vết bẩn; tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất
  • Khi sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh; cần đảm bảo môi trường xung quanh thông thoáng bằng việc mở cửa sổ hoặc quạt thông gió
  • Chỉ sử dụng nước lạnh để pha loãng hóa chất theo tỉ lệ thích hợp. Không dùng nước nóng trên 30 độ vì sẽ khiến hóa chất tẩy rửa bị phá hủy; làm găng tay bị hỏng ảnh hưởng đến da tay
  • Chỉ đổ hóa chất tẩy rửa vào nước và không làm ngược lại vì sẽ khiến hóa chất chứa axit bị bắn tung tóe gây nguy hiểm
  • Không trộn lẫn các sản phẩm tẩy rửa với nhau. Vì nhiều khi các loại hóa chất kết hợp sẽ mất hiệu lực hoặc gây cháy nổ. Hay là giải phóng các khí độc nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Lưu trữ hóa chất tẩy rửa theo đúng vật chứa ban đầu – có nhãn mác đầy đủ. Không sử dụng chai nước uống đựng hóa chất để tránh gây nhầm lẫn.
  • Sau quá trình sử dụng hóa chất tẩy rửa nên vệ sinh lại bằng nước rửa tay tiệt trùng-diệt khuẩn.

Trên đây là những mẹo giúp bạn sử dụng các hóa chất tẩy rửa một cách an toàn và hiệu quả. Hãy đọc kỹ những hướng dẫn của chúng tôi để tránh trở thành nạn nhân của hóa chất nhé.

TOP 6 hóa chất tẩy rửa công nghiệp tốt nhất hiện nay

Hotline: 0865000188

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?