Những nhóm hóa chất công nghiệp

Hiện nay, hóa chất công nghiệp gắn liền với đời sống con người, nhưng hầu hết người dùng đều chưa hiểu biết hết về các loại hóa chất. Dựa vào đặc tính sử dụng của hóa chất đã chia hóa chất ra thành 3 loại chính gồm: Hoá chất cơ bản; Hoá chất đặc dụng và hoá chất tiêu dùng. Cụ thể:

 hóa chất công nghiệp

 hóa chất công nghiệp

Hóa chất cơ bản là chất được tạo ra với số lượng nhiều chỉ được dùng trong những ngành công nghiệp hóa chất và công nghiệp khác trước khi đưa sản phẩm đến người tiêu dùng. Theo đó; hóa chất cơ bản cũng được chia ra thành 3 loại chính gồm:

+ Hóa chất có nguồn gốc từ dầu mỏ: loại hóa chất này được lấy ta từ dầu mỏ và khí đốt tự nhiên.

+ Polyme: là hợp chất gồm nhiều phân tử, chủ yếu xài làm vật tư để chế tạo nhiều vật dụng trong đời sống hàng ngày. Loại này có thể biến dạng khi bị tác động của nhiệt độ; áp suất và có thể giữ được độ biến dạng đó khi không còn tác dụng.

+ Chất vô cơ cơ bản: Chúng có chi phí thấp thường dùng trong chế tạo và công nghiệp. Loại hóa chất này có thể tìm ra được với sản lượng lớn; lên đến hàng triệu tấn trên năm như: clo; natri hydroxit; lưu huỳnh; axit nitric;thí nghiệm; phân bón.
Thứ hai, Hóa chất đặc dụng

Hóa chất đặc dụng là bao gồm các loại hóa chất để giữ gìn cây trồng, các loại sơn; mực in; màu thuốc nhuộm hoặc bột màu. Đồng thời, loại hóa chất này còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác như: dệt may; giấy vẽ; kỹ thuật…

Hóa chất tiêu dùng được làm từ những hóa chất cơ bản và được ứng dụng trực tiếp vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể; hóa chất tiêu dùng được dùng làm chất tẩy rửa; bột giặt; hóa chất tổng hợp cho vệ sinh; hoặc dùng trong ngành mỹ phẩm; nước hoa.

Có thể nói, chúng không thể thiếu trong các lĩnh vực công nghiệp và đời sống hàng ngày của con người. Thế nhưng, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại hóa chất nào cho phù hợp và sử dụng theo đúng hướng dẫn để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả sử dụng cao.

CÔNG TY CP CLEANCHEM VIỆT NAM 

Địa chỉ VPGD: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0865000696 & 0865000929

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?