Nơi bán phèn sắt II sunfat FeSO4.7H20 giá rẻ, uy tín, chất lượng

Phèn sắt sunfat là gì?

Sắt II sunfat là hợp chất muối vô cơ thường tồn tại dưới dạng ngậm nước; có công thức hóa học là FeSO4.7H2OSắt II sunfat được sử dụng rộng rãi trong đời sống như: hóa chất xử lý nước thải, dệt nhuộm, in ấn, y học…Vậy chúng có tính chất gì và ứng dụng gì trong cuộc sống chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo phân tử của sắt II sunfat

Ứng dụng của sắt II sunfat FeSO4.7H20 trong cuộc sống

Là hóa chất được sản xuất ra hàng năm với số lượng lớn, được tiêu thụ rất nhiều trong các lĩnh vực của đời sống như công nghiệp, y học, xử lý nước, dệt nhuộm, xây dựng.

Ứng dụng của FeSO4 trong xử lý nước thải

Hóa chất này được sử dụng chủ yếu với vai trò là chất keo tụ, tạo bông, tạo lắng trong xử lý nước thải. Nhờ tính năng có thể hoạt động trong môi trường nước thải có khoảng pH rộng và loại bỏ tốt các gốc phosphate có trong nước thải nên sắt II sunfat FeSO4 được dùng nhiều trong xử lý nước.

Ứng dụng trong xử lý nước thải

Ứng dụng của FeSO4 trong công nghiệp nhuộm, thuộc da

  • FeSO4 – là chất hóa học được biết đến như chất tiền của các hợp chất sắt khác. Sắt sunfat mang tính chất là một chất khử nên được ứng dụng trong việc khử cromat trong xi măng thành các hợp chất Cr (III) ít độc hơn.
  • FeSO4 – còn được sử dụng trong ngành dệt may như một chất cố định thuốc nhuộm. Nó được sử dụng trong lịch sử để làm đen da và như là một thành phần của mực.

Ứng dụng của FESO4 trong nông nghiệp, phân bón

  • FeSO4 – dùng để cải tạo chất lượng đất, để hạ thấp độ pH của đất có độ kiềm cao để cây có thể tiếp cận với chất dinh dưỡng của đất.
  • FeSO4 – còn được sử dụng để điều trị nhiễm clo sắt.
  • FeSO4 – nó cũng được sử dụng làm chất diệt cỏ và rêu.
Thành phần vi lượng trong phân bón 

Ứng dụng trong y tế

Là ứng dụng khá quan trọng của hóa chất này khi mà chúng có mặt trong thành phần một số loại thuốc, chế phẩm, dược phẩm như: các loại thuốc bổ sung thiếu hụt sắt cho cơ thể.

Những lưu ý khi sử dụng Sắt II sunfat

  • Là hóa chất dễ hút ẩm, dễ vón cục, đông cứng nên trong quá trình bảo quản phải để nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh sáng trực tiếp và tránh nơi có nguồn nhiệt cao.
  • Sắt II sunfat là chất ăn mòn khá mạnh nên không được bảo quản trong thùng sắt, đồng, nhôm hoặc vật liệu dễ hút ẩm.
  • Nên bảo quản trong bao, túi nhựa PVC hoặc thùng sắt có chống gỉ.
  • Sắt sunfat cũng là 1 loại hóa chất ăn mòn và gây kích ứng cho mắt, da, khó thở khi tiếp xúc lâu dài. Vì vậy trong quá trình tiếp xúc cần: trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động cần thiết.
  • Sử dụng trong môi trường thông thoáng, tránh xa nguồn nhiệt cao.

Địa chỉ cung cấp Sắt II sunfat FeSO4.7H20 uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Trên đây là những thông tin chia sẻ hữu ích về sắt II sunfat FeSO4.7H20 là gì? Cũng như các ứng dụng của nó như thế nào.
Sắt II sunfat là một trong những hóa chất mà Công ty cổ phần CleanChem cung cấp hiện nay. Với những điểm nổi bật trong cách phục vụ khách hàng như xuất xứ rõ ràng, giá cả phải chăng. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, báo giá nhanh chóng và vận chuyển tốc độ. Vì thế CleanChem luôn là sự ưu tiên hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu.

Hotline: 0865.000.690 – 0865.000.188

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?