Các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình giặt chăn

Chăn mền là vật dụng gắn bó mật thiết với sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đinh. Tuy nhiên, nếu không biết cách giặt chăn mền đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và thời gian sử dụng. Bài viết này sẽ cung cấp những chia sẻ hữu ích cho việc giặt chăn.

Quy trình giặt chăn chuẩn là như thế nào?

Việc giặt chăn đúng cách đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng

 

 

1. Nguồn nước

Nguồn nước sử dụng trong giặt là phải qua hệ thống lọc tinh khiết không lẫn tạp chất lơ lửng nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giặt. Nếu nguồn nước không tinh khiết không những không giặt sạch mà còn có nguy cơ chất bẩn bám ngược trở lại làm cho ngả màu; ố vải.

Quy trình giặt chăn chuẩn là như thế nào?

2. Hóa chất 

Cần đến 6 loại hóa chất để đảm bảo quy trình chuẩn mỗi loại hóa chất có một tác dụng khác nhau bóc tách từng lớp chất bẩn.

Quy trình giặt chăn chuẩn là như thế nào?
2.1. Hóa chất giặt chính : có tác dụng giống như xà phòng nhưng hoạt động mạnh hơn 
2.2. Hóa chất tăng kiềm : đi sâu vào trong sợi vải làm sợi vải trương lên để các hóa chất giặt chính; nhũ hóa; khử khuẩn thẩm thấu vào bên trong lấy đi các vết bẩn .
2.3. Hóa chất nhũ hóa : tẩy bay các vết bẩn bề mặt mang tính dầu bóc lớp bẩn trên cùng bề mặt vải.
2.4. Hóa chất khử khuẩn : chất khử khuẩn gốc oxy khử vi khuẩn gây hại và tẩy trắng vải ngay cả với đồ màu.

bao quan quan ao mua lanh

Quy trình giặt chăn chuẩn là như thế nào?
2.5. Hóa chất cân bằng PH : trong quá trình giặt chính nồng độ PH được nâng lên mức cao nhằm mục đích tẩy sạch vết bẩn thì cân bằng PH được đưa vào bước xả cuối để ổn định PH mức 6.5 ~7 mục đích không gây kích ứng da và giữ sợi vải được bền lâu.
2.6. Xả Vải : làm mềm vải tạo cảm giác êm ái.

Chú ý: Hóa chất cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Giặt là Cleanchem sử dụng hóa chất cao cấp của hãng KIM&S SUNPOL mang lại hiệu quả giặt tẩy cao nhất ; an toàn cho sức khỏe và môi trường.

3. Nhiệt độ

Nhiệt độ được đánh giá là bước quan trọng không kém các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình giặt chăn khác; vì trong 1 quy trình giặt bình thường thì nhiệt độ chênh nhau 10 độ C thì mức độ giặt sạch tăng gấp 2 lần . Điều này phụ thuộc vào chất liệu cho phép giặt ở nhiệt độ bao nhiêu; các bạn cẩn thận ở bước này nhé .

4. Thời gian

Thời gian quá nhanh sẽ không lấy được hết vết bẩn; quá lâu thì vết bẩn bám ngược vậy bao lâu thì đủ điều này phụ thuộc vào chất liệu vải; cần có kỹ năng hiểu từng chất liệu để đưa ra chương trình giặt phù hợp ( Kỹ thuật chuyên sâu nên không nói được hết trong bài này ạ)

5. Thiết bị 

Tại sao máy giặt lồng ngang ra đời ? Vì lực cơ học vật lý trong máy lồng ngang mạnh gấp 2 lần so với máy lồng đứng vì vậy mức độ giặt sạch cũng tăng gấp đôi; kết hợp có thể tùy chỉnh nhiệt độ; máy bơm định lượng hóa chất lần lượt đưa các hóa chất vào đúng thời điểm cần.

Những hóa chất giặt là nhập khẩu từ Hàn Quốc của Cleanchem đều được cấp phép là an toàn và đủ điều kiện thông hành tại Việt Nam nên người dùng hết sức yên tâm. Để mua hóa chất giặt ủi an toàn cho sức khỏe vui lòng liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CP CLEANCHEM VIỆT NAM 

Địa chỉ VPGD: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0865000696 & 0865000929

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?