Nước rửa bát nào phù hợp với máy rửa bát?

Hiện nay máy rửa bát đã không còn xa lạ với mọi người, nó giúp hàng triệu bà nội trợ giảm đi công việc vốn dĩ tốn rất nhiều thời gian và công sức giúp họ có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình. Nhưng nếu sử dụng máy rửa bát sai cách không chỉ khiến chén bát không được sạch mà còn làm tiêu tốn nhiều tiền vào việc sửa chữa. Với thói quen cũ là sử dụng nước rửa bát thì mọi người thường hay thắc mắc rằng có nên dùng nước rửa bát thông thường cho máy rửa bát không? Sản phẩm nước rửa bát nào phù hợp với máy rửa bát? Hãy cùng CleanChem trả lời câu hỏi trên nhé!

su dung nuoc rua bat nao cho may rua bat

Nước rửa bát thông thường có dùng  cho máy rửa bát không?

Câu trả lời là “Không” Vì sao lại như thế? Vì nước rửa bát thông thường chỉ phù hợp với việc rửa chén bằng tay, chúng không được sản xuất để dành riêng cho máy rửa chén. Các loại nước rửa bát chuyên dụng có cấu tạo và thành phần khác xa so với nước rửa bát thông thường. Chúng được sản xuất sao cho phù hợp với cơ chế hoạt động của máy rửa bát. Ngoài việc đảm bảo quy trình hoạt động của máy móc diễn ra an toàn và giúp cho chén bát được sạch sẽ hơn thì chúng còn giúp tăng cao tuổi thọ cho máy.

Tác hại khi dùng nước rửa bát thông thường cho máy rửa bát

Gây trào bọt

nuoc rua bat nao phu hop voi may rua bat

Các loại nước rửa bát thông thường rất dễ tạo bọt. Khi máy rửa bát hoạt động liên tục sẽ phun nước với áp lực lớn đồng thời rửa nước nóng sẽ càng nước rửa chén tạo nhiều bọt. Máy hoạt động trong thời gian khá dài mới xả nước; do đó lượng bọt trong máy sẽ ngày càng nhiều. Vì thế bọt trong máy sẽ trào ra ngoài. Lúc này bạn chẳng thể nhàn nhã vì đã có máy rửa bát mà ngược lại còn phải đi lau dọn và cho máy xả nhiều lần mới có thể hết bọt. Đồng thời việc này cũng khiến máy dễ bị han rỉ và nặng hơn là gây chập cháy mạch điện.

Giảm tuổi thọ của máy

Nếu bạn chỉ dùng nước rửa chén thông thường cho máy rửa bát thì chiếc máy gia đình bạn sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể bởi nước rửa thông thường không có khả năng làm mềm nước, khử cặn canxi trong nước. Lâu ngày, những chất cặn này sẽ ăn mòn và phá hủy các bộ phận bên trong khiến máy nhanh bị hỏng.

Không làm sạch hiểu quả gây hại cho cơ thể

Máy rửa bát thường sử dụng nước nóng trong quá trình hoạt động. Nhiệt độ cao sẽ làm phá hủy cấu trúc của nước rửa bát thông thường khiến chúng bị mất đi tác dụng làm sạch và tạo ra các chất gây hại cho sức khỏe. Vì vậy bát đĩa sẽ không được làm sạch hoàn toàn.

 Do đó bạn nhất định phải  chọn mua những sản phẩm rửa bát dành riêng cho máy rửa bát để phù hợp với cơ chế hoạt động giúp máy hoạt động tốt hơn; có tuổi thọ cao hơn và bát đĩa cũng được rửa sạch sẽ an toàn.

Nước rửa bát nào phù hợp với máy rửa bát?

Để máy rửa bát hoạt động hiệu quả bạn nên dừng sử dụng các loại nước rửa bát bằng tay thông thường. Hãy trang bị ngay các loại chất tẩy rửa chuyên dụng sau đây:

CHẤT RỬA BÁT ĐĨA CHO MÁY RỬA BÁT DISH WASHER CHEM

Nuoc rua bat dung cho may rua bat

Đóng gói : 18.75 L it (5 gallon)

Ứng dụng : Hóa chất rửa bát đĩa dùng cho máy rửa bát công nghiệp

Đặc điểm :

  • Không chứa Photphat, thân thiện với môi trường
  • Giúp tẩy rửa, làm sạch, làm bóng bát đĩa
  • Hiệu quả đối với các vết bẩn cứng đầu có gốc carbonhydrat
  • Ngăn ngừa các vết bẩn, mảng bám trên bát đĩa
  • Tiệt trùng hiệu quả

Thông số kỹ thuật:

  • Chất lỏng không màu
  • Độ PH: 13~14
  • Tỷ lệ pha loãng với nước: 1:300 ~ 1:1000

Xuất xứ: Korea

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?