Sử dụng chất giặt cho máy tránh lãng phí

Cho quá nhiều bột giặt khi giặt khiến quần áo dễ đọng lại cặn xà phòng gây ảnh hưởng đến làn da của bạn. Trong khi đó, việc sử dụng quá ít bột giặt lại không mang đến hiệu quả làm sạch như mong muốn. Vậy cho bột giặt bao nhiêu là đủ?

 

Giặt giũ là một công việc quá quen thuộc mà ai cũng đều phải thực hiện hằng ngày để giữ cho quần áo sạch sẽ và bảo vệ sức khoẻ của chính mình. Có lẽ vì chúng quá quen thuộc; nên bạn thường xuyên thực hiện theo thói quen và những gì được dạy từ nhỏ. Đây là lý do tại sao đôi khi chúng ta lại cảm thấy có gì đó không chắc chắn – cách định lượng bột giặt. Cùng Cleanchem tìm hiểu ngay cách định lượng bột giặt ngay trong bài viết dưới đây!

 

1. Cho bột giặt bao nhiêu là đủ: Các nguyên tắc định lượng bột giặt

Bạn băn khoăn nên cho bột giặt bao nhiêu là đủ? Sau đây là một số các nguyên tắc giúp bạn có thể định lượng bột giặt một cách hợp lý:

  • Nhà sản xuất thường khuyến nghị rằng bạn nên sử dụng một lượng bột giặt khoảng 110ml cho một lần giặt máy. Đây được xem là lượng bột giặt lý tưởng để làm sạch quần áo của bạn. Đối với quần áo dính bẩn nhiều; bạn nên cho thêm 100ml bột để loại bỏ vết bẩn hiệu quả hơn. 

  • Đối với chất tẩy rửa dạng lỏng – nước giặt; liều lượng được khuyến nghị chỉ là 35ml trong một lần giặt máy hoặc tăng lên 52ml đối với quần áo bị bẩn nhiều. Vì loại nước giặt này khá đậm đặc. 

  • Đối với các loại viên nang giặt, bạn chỉ nên sử dụng một viên duy nhất cho mỗi lần giặt. Những viên nang giặt đã được cân đo đong đếm chính xác nên bạn chỉ cần đặt chúng vào máy giặt. 

  • Tuỳ thuộc vào từng loại sản phẩm giặt giũ, nhà sản xuất sẽ đưa ra liều lượng sử dụng thích hợp để mang đến hiệu quả giặt giũ tốt nhất. Vậy cho cho bột giặt bao nhiêu là đủ? Do đó, bạn chắc rằng mình đã xem qua hướng dẫn sử dụng trên nhãn sản phẩm để định lượng chính xác lượng bột giặt hoặc nước giặt; để làm sạch quần áo. 

  • Nếu quần áo của bạn xuất hiện vết ố vàng hoặc ở trong khu vực nước cứng; thì bạn có thể sử dụng thêm bột giặt hoặc nước giặt. Tương tự, nếu bạn chỉ muốn làm mới quần áo nhanh chóng; bạn có thể sử dụng ít bột giặt hơn.

 

2. Cách sử dụng bột giặt cho máy giặt hợp lý

Bên cạnh thắc mắc cho bột giặt bao nhiêu là đủ thì bạn có thể sẽ phân vân cách sử dụng bột giặt cho máy giặt đúng cách là gì? 

Có thể bạn không biết rằng, bột giặt chính là nguyên nhân khiến quần áo thường xuyên bị sót lại những lớp cặn xà phòng bột giặt sau khi giặt giũ. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy thực hiện theo chu trình sau đây:

  • Phân loại quần áo trước khi cho quần áo vào máy giặt. Đối với những loại quần áo có chất liệu mỏng; bạn hãy cho vào túi giặt để tránh làm hỏng quần áo khi giặt giũ. Bạn nên áp dụng một số mẹo phân loại quần áo khi giặt như phân loại theo màu, theo chất liệu, hoặc theo vết bẩn để dễ dàng giặt sạch.

  • Chọn chương trình giặt của bạn: Hãy nhớ rằng nếu bạn chọn chu kỳ giặt trước; điều này sẽ ảnh hưởng đến lượng bột giặt bạn sử dụng và bạn sẽ cần thêm khoảng 100ml bột giặt mới có thể làm sạch quần áo hiệu quả. 

  • Đo lường liều lượng bột giặt chính xác cho khối lượng đồ giặt của bạn. Nếu như bạn sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn so với khuyến nghị; quần áo của bạn rất có thể không được làm sạch hiệu quả.

  • Đổ bột giặt vào đúng ngăn trong ngăn kéo của máy. Ngăn rửa trước và rửa chính thường được dán nhãn lần lượt là ‘I’ và ‘II’.

Đối với những viên giặt; bạn hãy coi chúng như một dạng bột giặt dạng nén và sử dụng chúng theo cách tương tự. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng viên giặt đồ đúng cách. Chất tẩy rửa dạng lỏng có thể được sử dụng trong ngăn kéo hoặc đặt vào trống của máy bên trong quả cầu định lượng. Trong khi đó, viên nang phải luôn được đặt bên trong trống – khoảng nửa giữa và sau.

 

3. Cho bột giặt bao nhiêu là đủ: Tại sao việc dùng đúng liều lượng lại quan trọng?

Tại sao việc định lượng bột giặt “cho bao nhiêu bột giặt là đủ” lại quan trọng đến vậy? Việc sử dụng quá nhiều bột giặt khiến máy giặt gặp nhiều khó khăn để tẩy rửa hết cặn xà phòng; bởi lượng nước quá ít không đủ để làm sạch lớp xà phòng. Trong khi đó; việc sử dụng quá ít bột giặt cũng sẽ khiến cho quần áo không được làm sạch hoàn toàn. Tốt nhất; bạn nên sử dụng một lượng bột giặt vừa đủ để giúp quần áo được làm sạch hiệu quả. 

Thông qua bài viết trên đây; Cleanchem hy vọng rằng bạn đã nắm được cách định lượng bột giặt hoặc nước giặt thích hợp; để vừa tránh lãng phí và vừa chăm sóc quần áo hiệu quả. Hãy theo dõi thêm một số bí quyết chăm sóc quần áo đến từ Cleanchem để bỏ túi những mẹo giặt giũ hữu ích nhé!

CÔNG TY CP CLEANCHEM VIỆT NAM

Địa chỉ VPGD: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0865000696 & 0865000929

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?