Tinh dầu tan trong nước hay cồn ?

Nhiều người dùng hiện tại không biết rằng là tinh dầu tan trong nước hay trong cồn. Và chắc hẳn có thể bạn đã lướt qua các bài viết nhiều người bán hàng hướng dẫn bạn pha tinh dầu với nước và nhiều người bán hàng lại hướng dẫn bạn tinh dầu pha với cồn. Vậy tinh dầu tan trong nước hay cồn? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng Cleanchem đọc bài viết dưới đây nhé!

Tinh dầu là gì?

Tinh dầu là một dạng chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật. Phương pháp khác để tách chiết tinh dầu là tách chiết dung môi.

Tinh dầu tan trong nước hay cồn

Tinh dầu tan trong nước không?

=> Tinh dầu KHÔNG tan trong nước

Do các đặc tính và bản chất hóa học tinh dầu hoàn toàn không tan trong nước. Vốn dĩ các loại tinh dầu nguyên chất được chiết xuất bằng quá trình chưng cất hơi nước, C02 hoặc ép lạnh. Các loại tinh dầu luôn tác lớp với nước (có thể chìm dưới đáy hoặc nổi lên mặt nước).

Tinh dầu tan trong nước hay cồn

Tại sao có loại tinh dầu tan trong nước

Với đặc tính không tan trong nước nên hầu hết các loại tinh dầu đều có xu hướng tách lớp so với nước như khi bạn cho dầu ăn vào nước

Nếu sản phẩm tinh dầu bạn đang sử dụng có xu hướng hòa tan 1 phần hoặc hòa tan hoàn toàn trong nước thì bạn nên suy nghĩ kỹ hơn về chất lượng, và thương hiệu của loại tinh dầu đó. Một số loại tinh dầu chứa hương liệu tổng hợp sẽ hòa tan trong nước một cách dễ dàng khi vừa tiếp xúc.

Tinh dầu có tan trong cồn không?

=> Tinh dầu TAN trong cồn

Trong cồn có chứa 1 hợp chất hóa học đó là Ethanol/ethyl alcohol (C2H6O). Nó phá vỡ các liên kết trong tinh dầu, giúp tinh dầu hòa tan dễ dàng trong cồn hơn. Vì vậy có rất nhiều người pha cồn với tinh dầu để bán nhằm tăng lợi nhuận.

Tinh dầu tan trong nước hay cồn

Làm thế nào để phân biết tinh dầu đã bị pha với cồn

  • Nhận biết bằng mắt bạn sẽ tính tinh dầu không sánh đặc mà cảm giác rất lỏng leo gần như nước vậy
  • Bạn hãy cho 1 chút tinh dầu vào cốc nước thấy nó tan ra (cồn tan trong nước)
  • Nhỏ từng giọt tinh dầu vào ống nghiệm hoặc vào vật dụng trong suốt, lắc mạnh. Nếu tinh dầu có màu trắng đục thì đã bị pha với cồn
  • Nhỏ 1 giọt tinh dầu lên giấy bóng kính mờ hoặc phim nhựa. Để tinh dầu bay hơi hết hoặc hơ qua bếp nếu tinh dầu để lại vết thì nó đã bị pha với dầu thực vật.

Vậy là qua bài viết trên của Cleanchem bạn đã có câu trả lời cho việc cồn tan trong nước hay trong cồn rồi đúng không. Hiện tại có nhiều người bán hàng vì để tăng lợi nhuận mà cho ra thị trường hàng kém chất lượng .ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy bạn hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn các nơi phân phối sản phẩm uy tín nhé!

TINH DẦU NGUYÊN CHẤT COMFORT BAN MAI ->LƯU HƯƠNG LÂU TRÊN VẢI 

HOTLINE TƯ VẤN: 0865 000 882

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?