Tinh dầu thơm quần áo là gì? Cách sử dụng và khi nào nên dùng trong giặt là?

Tinh dau comfor ban mai

Hiện nay có nhiều ý kiến về việc sử dụng tinh dầu thơm quần áo trong dịch vụ giặt là. Vậy tinh dầu thơm quần áo là gì, có nên sử dụng trong giặt là. Cách sử dụng tinh dầu thơm như thế nào cho hiệu quả? Để trả lời các câu hỏi trên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của CleanChem nhé!

Tinh dầu thơm quần áo là gì?

Tinh dầu thơm là một loại chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi. Được chiết xuất bằng cách chưng cất lôi cuốn theo hơi nước hoặc ép cơ học. Nó là một loại hương liệu cho nhiều ngành sản xuất như thực phẩm, đồ uống, hóa mỹ phẩm, tẩy rửa…

Tinh dầu được chia thành 2 loại theo nguồn gốc: chiết xuất từ thiên nhiên hoặc tổng hợp từ chất hóa học. Hiện phần lớn các loại trên thị trường được sản xuất bằng cách tổng hợp các chất hóa học(công nghệ hương). Vì có thể sản xuất ở quy mô lớn và đa dạng hương.

Trong lĩnh vực giặt là dân sinh rất nhiều tiệm giặt; xưởng giặt cũng sử dụng tinh dầu để tạo mùi thơm cho đồ giặt. Khái niệm tinh dầu nguyên chất trong dịch vụ giặt là; được dùng để chỉ tinh dầu chưa pha loãng với cồn công nghiệp hoặc các dung môi khác.

Tinh dầu thơm quần áo được sử dụng như thế nào?

Tinh dầu được sử dụng để bổ sung hương thơm cho đồ giặt sau quá trình giặt sấy. Các loại hương thơm được các cửa tiệm giặt là sử dụng thường là Hương Comfor ban mai, Enchanter, Lavender,…

Tinh dầu nguyên chất thường được pha với cồn công nghiệp (để bay hơi) theo tỉ lệ phổ biến là 1:5 trước khi dùng. Việc pha loãng tinh đầu với cồn giúp điều chỉnh độ thơm của hỗn hợp trong quá trình sử dụng. Tùy vào độ thơm mỗi người mong muốn mà có thể tăng hoặc giảm tỉ lệ trên.

su dung tinh dau thom quan ao trong giat la

Cách dùng tinh dầu phổ biến là xịt phun sương vào lồng giặt ở cuối giai đoạn sấy lúc đồ giặt đã khô. Hoặc xịt vào phía trong túi bóng gói đồ giặt sau khi đã sấy hoặc phơi khô. Cách này có phần hiệu quả hơn và hạn chế gây ố đồ. Nhưng hương thơm sẽ không đều bằng cách thứ nhất.

Có nên sử dụng tinh dầu thơm quần áo trong giặt là?

Hiện nay quần áo sau khi giặt sấy ở nhiệt độ cao(khoảng trên 60o) thì hương của các loại nước xả vải gần như sẽ bị bay hơi. Do đó quần áo sau khi giặt thường không được thơm; khách hàng có thể sẽ lo lắng liệu tiệm giặt có dùng nước xả vải hay không? Hoặc là tiệm này giặt có sạch hay không?

Do đó để đáp ứng nhu cầu của khách hàng; hầu hết các tiệm giặt là đều phải tìm cách tăng thơm cho đồ giặt. Và tinh dầu chính là sự lựa chọn kinh tế nhất. Tuy nhiên không phải chỉ giặt qua loa và xịt thơm vào quần áo là xong bởi “sạch” vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong việc giặt là. Việc sử dụng các nước xả vải với hương thơm đa dạng, đều và tự nhiên cũng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho khách hàng.

tinh dau thom quan ao
Sử dụng tinh dầu thơm quần áo trong giặt là – là một giải pháp kinh tế

Giặt là dân sinh hiện nay đang là một dịch vụ khá cạnh tranh; trong đó việc giặt “Sạch” có thể coi là phần lõi của dịch vụ, còn hương thơm là phần giá trị gia tăng. Lợi thế về hương thơm cũng là một yếu tố quyết định đến thành công của mỗi cửa hàng. Còn dùng cách nào để tạo hương mà kinh tế và hiệu quả thì mỗi tiệm giặt sẽ tự lựa chọn cho mình một cách riêng. Trong đó tình dầu thơm quần áo là một giải pháp.

Nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ về hóa chất giặt là hoặc tinh dầu xịt thơm quần áo, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty CP CLEANCHEM VIỆT NAM – đơn vị phân phối nước giặt Hàn Quốc toàn quốc.

Địa chỉ: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Email: info@cleanchem.vn

Hotline: 0865.000.188

 

 

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?