Bí kíp chọn tinh dầu thơm quần áo

Tinh dầu nguyên chất ngoài những công dụng cơ bản như chăm sóc cơ thể và làm đẹp; làm thơm phòng; đuổi côn trùng thì ngoài ra tinh dầu còn có một vai trò rất lơn trong việc giúp cho quần áo của chúng ta luôn thơm tho sạch sẽ. Những bộ quần áo lâu ngày không mặc đến có mùi khiến bạn khó chịu; chỉ cần vài giọt tinh dầu là quần áo của bạn sẽ trở lại thơm tho; sạch sẽ ngay.

Tinh dầu thơm quần áo

Tinh dầu nguyên chất ngoài những công dụng cơ bản như chăm sóc cơ thể và làm đẹp; làm thơm phòng; đuổi côn trùng thì ngoài ra tinh dầu còn có một vai trò rất lớn trong việc giúp cho quần áo của chúng ta luôn thơm tho sạch sẽ. Những bộ quần áo lâu ngày không mặc đến có mùi khiến bạn khó chịu; chỉ cần vài giọt tinh dầu là quần áo của bạn sẽ trở lại thơm tho; sạch sẽ ngay.

Tinh dầu thơm quần áo có rất nhiều loại như tinh dầu hoa hồng; tinh dầu bưởi; tinh dầu oải hương;… Bạn có thể tha hồ lựa chọn mùi hương phù hợp để giúp quần áo lưu giữ hương thơm tự nhiên thơm ngát cả ngày.

Tinh dầu thơm quần áo

Đối với những người phụ nữ bận rộn, họ vừa phải làm việc kiếm tiền vừa phải chăm sóc nhà cửa và gia đình, công việc nội trợ… thì điều đương nhiên là sẽ có những khi bỏ bê ở một khâu nào đấy. Và để cho những người phụ nữ trở nên nhãn nhã hơn; bớt bận bịu hơn; rảnh rang hơn một chút để có thời gian nghỉ ngơi cho bản thân thì Kepha xin chia sẻ một bí quyết làm thơm đồ áo để các bà mẹ đỡ phải canh cánh nỗi lo áo con có mùi hôi; áo chồng có mùi hôi nhé!

Hơn nữa, thời gian này ở miền Bắc sắp có gió lạnh kèm theo mưa, ở miền Nam thì mùa mưa kéo dài vì vậy để đồ áo luôn sạch sẽ thơm tho là điều không phải dễ làm. Vì vậy hôm nay; bài viết nay sẽ chỉ ra cho các bạn những cách làm thơm đồ áo với mùi hương thơm tự nhiên đó là tinh dầu.

Top 3 loại tinh dầu thơm quần áo cực kì dễ chịu

Tinh dầu thơm quần áo

Tinh dầu hoa hồng

Hoa hồng vốn đã là loài hoa có mùi thơm thoang thoảng, tự nhiên rất dễ chịu. Tinh dầu hoa hồng được chiết xuất từ hoa hồng đỏ; loài hoa được đánh giá là có hương thơm quyến rũ nhất và cũng chứa hàm lượng tinh dầu nhiều nhất. Trong thành phần của tinh dầu hoa hồng có hợp chất Phenyl Acetaldehyde (một hợp chất tạo ra mùi thơm) và Phenyl Geraniol (thường được sử dụng trong nước hoa và hương liệu). Đây chính là những lý do vì sao mà tinh dầu hoa hồng lại có mùi thơm quyến rũ đến vậy. Chỉ cần vài giọt tinh dầu hoa hồng là quần áo của bạn đã có mùi thơm thoảng nhưng cực kì ấn tượng rồi.

tinh dầu làm thơm quần áo

Các loại tinh dầu thơm quần áo có tác dụng rất tốt

Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương được chiết xuất từ các bộ phân của cây oải hương với mùi thơm đặc trưng rất phù hợp với những người thích để lại ấn tượng nhờ mùi hương. Tinh dầu oải hương cũng là loại tinh dầu lành tính; an toàn cho da nên nó được sử dụng rất nhiều để làm thơm quần áo tự nhiên mà không cần đến nước hoa.

Tinh dầu bưởi

Chúng ta thường biết đến tinh dầu bưởi với công dụng kích thích mọc tóc; chăm sóc tóc. Nhưng ít ai biết rằng; còn có mẹo sử dụng tinh dầu bưởi làm thơm quần áo cực kì hiệu quả. Nhờ mùi thơm nhẹ nhàng của hoa bưởi mà tinh dầu bưởi còn được ví như chất tạo mùi; có thể khử mùi hôi; ẩm mốc của quần áo.

Ngoài ra; còn có thể kể tên một số loại tinh dầu làm thơm quần áo khác như: tinh dầu sả chanh; tinh dầu ngọc lan tây; tinh dầu hoa nhài;…

Sử dụng tinh dầu làm thơm quần áo bằng cách nào?

Là quần áo

Nhỏ 3 giọt tinh dầu hoa hồng vào bàn là; sau đó là lên áo quần bạn muốn là; đảm bảo hương thơm của mùi tinh dầu hoa hồng sẽ lưu lại trên áo quần của bạn suốt 24 tiếng đồng hồ lại vừa giúp áo quần phẳng phiu nhanh chóng.

Làm thơm tủ quần áo

Pha một bát nước ấm với 5 giọt tinh dầu hoa oải hương rồi cho vào bình xịt nước và xịt khắp tủ quần áo. Hơi nước với nồng độ rất ít không gây ẩm mà tạo ra một môi trường bão hòa luôn mát mẻ giúp quần áo mềm mại và thấm hương tốt hơn.

Sau đó nhỏ 1 giọt tinh dầu oải hương vào hộp sáp thơm và cất trong tủ. Cứ cuối ngày lại mở tủ ra và thêm vào hộp sáp 1 giọt tinh dầu oải hương đảm bảo tủ thơm lâu thơm mãi suốt ngày. Ngoài ra; bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại để tủ quần áo có sẵn vừa tránh được gián mối vừa giúp giữ được mùi lâu.

Làm mềm vải

xả vải với tinh dầu

Nhỏ thêm 5-6 giọt tinh dầu hoa nhài vào ô đựng nước xả vải của máy giặt và cứ thế mặc kệ máy giặt làm việc thôi. Khi giặt xong bạn đem ra phơi khô; bạn sẽ thấy mùi thơm diệu kỳ từ chính đồ áo bạn thoát ra đấy!

Túi thơm để trong tủ quần áo

Bạn dùng túi thơm (để trong tủ quần áo) nhỏ vào đó 1 vài giọt tinh dầu hoa nhài;hoặc oải hương yêu thích. Đây đều là những mùi thơm dịu nhẹ; thích hợp lưu giữ trên những bộ quần áo bạn mặc hằng ngày. Dù có vận động mạnh thì mùi hương vẫn có thể giữ được suốt cả ngày.

Lợi ích khi sử dụng tinh dầu thơm quần áo

  • Tạo hương tự nhiên cho áo quần từ các mùi chiết xuất từ thiên nhiên.
  • Tránh ẩm mốc, khử mùi hôi khó chịu trên đồ áo.
  • Giúp ngăn ngừa côn trùng đốt.
  • Giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.
  • Làm mềm vải trên áo quần, tạo mùi thơm trong tủ đồ.

Những thông tin trên chắc đã mang đến cho bạn những kiến thức trong việc dùng tinh dầu thơm quần áo để lưu giữ hương cả ngày! Viết ra thì dài dòng thế thôi chứ thực hiện thì loáng cái là xong ngay í mà. Chúc các bạn đặc biệt là những bà nội trợ sẽ rảnh rang hơn với những bí quyết mà Cleanchem vừa chia sẻ nhé! Tất cả những hương tinh dầu đề cập trong bài Cleanchem đều phân phối với chất lượng; giá cả có lợi cho người sử dụng.

Công ty CP CLEANCHEM VIỆT NAM 

Địa chỉ VPGD: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0865000696 & 0865000929

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?