Cách lau kính nhà cao tầng an toàn và hiệu quả

chat ve sinh kinh

Cleanchem Glass – Nước lau kính giá rẻ nhưng an toàn chất lượng cao

Kính của các tòa nhà tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, mưa, khói bụi. Vì vậy rất dễ bị mờ, ố vàng. Điều đó ảnh hưởng tới mỹ quan của tòa nhà, cho nên việc lau kính tòa nhà là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lau sao cho sạch và an toàn nhất. Hãy cùng Cleanchem tìm hiểu về cách lau kính các tòa nhà cao tầng hiệu quả nhé.

Chuẩn bị dụng cụ.

Trước hết chúng ta cần phải chuẩn bị dụng cụ đúng và chuẩn

 • Thiết bị bảo hộ: Thang kéo, dây bảo hộ, dây đu
 • Gang tay cao su để bảo vệ da tay
 • Khăn sạch với chất liệu mềm hút ẩm tốt.
 • Dao cạo kính
 • Các dụng cụ khác: xô, thùng,
 • Và đặc biệt là nước lau kính chuyên dụng.

Cách lau kính các tòa nhà cao tầng hiệu quả.

Bước 1: Chuẩn bị.

 • Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ dùng để vệ sinh bề mặt kính như đã nêu ở trên.
 • Đặt biển cảnh báo nguy hiểm trong trường hợp việc vệ sinh có thể gây ảnh hưởng và nguy hiểm cho người đi qua khu vực đang được tiến hành lau rửa.
 • Tiến hành chuyển đồ đạc hoặc phủ bạt để che chắn bên dưới
 • Tiến hành kiểm tra các thiết bị bảo hộ như dây treo, thang kéo để đảm bảo chúng không có bất cứ vấn đề gì tránh xảy ra sự cố khi đang thực hiện vệ sinh cửa kính phía bên ngoài của tòa nhà.

Bước 2: Vệ sinh sơ qua mặt kính và khung kính

Khung kính và mặt kính là nơi thường dính các vết keo, vết sơn… cứng đầu khó vệ sinh và lau chùi. Đó đó các bạn cần tiến hành dùng dao cạo tẩy để loại bỏ hết các vết bám này.

Nước lau kính giá rẻ

Bước 3: Vệ sinh khung kính.

Khung kính thường được làm bằng những vật liệu đặc biệt nên bụi bẩn dễ dàng bám vào cũng như tích tụ khá nhiều vi khuẩn. Do đó bạn cần sử dụng loại nước lau kính chuyên dụng. Đặc biệt cần vệ sinh khung kính trước để tránh khi lau bề mặt kính, nước vệ sinh kính chảy xuống làm đặc bụi lại.

Ta tiến hành pha nước dung dịch vệ sinh kính theo tỷ lệ phù hợp. Sau đó dùng chổi nhỏ quét qua bụi phủ ở các góc cạnh đi trước. Tiếp theo đó bạn dùng nước dung dịch vệ sinh kính đi thật kỹ.

Bước 4: Thực hiện lau mặt kính

 • Thực hiện làm ướt khăn hoặc cây lau kính bằng nước lau kính đã được pha theo tỉ lệ chuẩn. Sau đó các bạn tiến hành lau chùi kính theo chiều từ trên xuống dưới.
 • Bước tiếp theo các bạn sử dụng gạt kính chuyên dụng để làm sạch bề mặt của kính. Đặc biệt chú ý  khi sử dụng gạt kính các bạn phải thống nhất cách gạt cũng như hướng gạt để đảm bảo rằng mặt kính được làm sạch hoàn toàn. Có một số cách gạt thông thường như: Gạt ngang, gạt dọc, gạt dích dắc từ trên xuống hoặc gạt góc vuông… Đồng thời các bạn phải luôn giữ cho lưỡi của gạt áp lên mặt kính để có thể đẩy sạch được các bụi bẩn cũng như các chất bám trên bề mặt kính.
 • Sau mỗi lần gạt để đảm bảo cho lưỡi gạt luôn sạch các bạn cần tiến hành lau khô lưỡi lưỡi gạt.
 • Cuối cùng các bạn sử dụng khăn khô để lau sạch các mém khung kính, bề mặt kính cũng như các góc của kính.

Bước 5: Kiểm tra lại bề mặt kính đã lau.

Cuối cùng bạn nên kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo sạch đạt tiêu chuẩn nhé. Nếu chưa các bạn cần tiến hành lau lại đến khi đạt yêu cầu.

Chỉ cần thực hiện như vậy,chúng ta đã có thể vệ sinh kính vừa sạch sẽ lại vừa an toàn rồi đó. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn sản phẩm vệ sinh kính làm sao cho đúng. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới cho các bạn sản phẩm nước lau kính của công ty Cleanchem Việt Nam 

Cleanchem Glass

Cleanchem cung cấp nước lau kính giá rẻ nhưng lại chất lượng. Sản phẩm được nhập khẩu từ Hàn Quốc, đã được kiểm hóa kiểm nghiệm chất lượng.

Để được tư vấn tốt hơn. Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0865.000.696

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?