Chất khử màu nước thải công nghiệp.

Hiện nay ngành công nghiệp phát triển, con người càng chú trọng tới xử lý nước thải. Nước thải có nhiều loại và đều được xử lý theo từng quy trình riêng biệt. Đặc biệt ngày nay có rất nhiều nguồn nước thải màu cao cần . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các loại nước thải màu và các hóa chất khử màu nước các bạn nhé.

Nước thải màu xuất hiện đặc trưng ở những ngành công nghiệp nào?

Nước thải công nghiệp được phân loại theo rất nhiều tiêu chí khác nhau. Xét theo ngành nghề, nước thải màu đặc trưng trong một số ngành nghề dưới đây.

1. Nước thải ngành dệt nhuộm, in ấn

Đặc điểm: Ngành dệt nhuộm in ấn sử dụng các vật liệu phẩm màu mực để sản xuất gia công. Vậy nên nước thải ngành dệt nhuộm in ấn luôn chứa độ màu cao do dư lượng chất nhuộm, in. Ngoài ra nước thải này chứa hàm lượng chất rắn lơ lửng cao, độ kiềm cao, hàm lượng hữu cơ cao. 

Nuoc thai det nhuom

2. Nước thải ngành giấy.

Trong quá trình sản xuất giấy, nước thải phát sinh ra từ nhiều nguồn khác nhau. Dòng chảy từ công đoạn nấu và rửa sau nấu Nước thải phát sinh thường có màu đen nên được gọi là dịch đen chứa từ 25% – 35% nồng độ chất khô, tỉ lệ giữa chất hữu cơ và vô cơ khoảng 70:30. Dòng thải từ công đoạn tẩy trắng, giai đoạn này tích tụ tỷ lệ BOD và COD cao. Dòng thải từ quá trình nghiền bột và xeo giấy công đoạn này chứa nhựa thông và phẩm màu. Như vậy với các cơ sở sản xuất giấy từ tự nhiên thì màu nước thải ngành giấy có độ màu cao.

3. Một số nước thải khác.

Nước thải chế biến thực phẩm sống như chế biến gia súc gia cầm hải sản cũng có độ màu cao do chứa nhiều chất hữu cơ. 

Ngành nước thải chăn nuôi, lượng phân từ động vật thải ra cũng khiến nước thải có độ màu khá cao.

chat khu mau nuoc thai

Đặc trưng của chất khử màu nước thải công nghiệp?

Chất khử màu là gỉ?

Chất khử màu là hợp chất Polymer Cation bậc 4 – một dạng hóa chất công nghiệp không độc hại. Loại có chất này chuyên dùng để khử bỏ màu, kết bông, giảm COD trong nước thải và một số ứng dụng khác trong ngành công nghiệp,…

Chat khu mau nuoc thai

Đặc điểm tính chất.

  • Dạng nhựa cao phân tử.
  • Dung dịch màu trắng nhạt.
  • Dễ hòa tan trong nước
  • Độ pH (10%): 4.5 – 5.5
  • Khối lượng rắn: > 50%.

Liều lượng sử dụng.

  • Pha loãng chất khử màu với nước 10 – 40 lần, sau đó cho trực tiếp vào nước thải. Sau khi xử lý và được khuấy trộn vài phút, có thể lắng xuống hoặc tạo ra một lớp bông làm trong màu nước.
  • Ta cần điều chỉnh độ pH 7 – 10 để có được kết quả xử lý cao nhất.
  • Chất khử màu có thể được thí nghiệm với PAC khi gặp vấn đề độ màu và COD cao.
  • Một lưu ý trước khi thực hiện phương pháp này chính là không nên trộn chúng cùng một lúc. Để có thể biết được PAC nên được dùng trước hay sau chất khử thì cần phải thử nghiệm tạo bông và quy trình xử lý. Theo phương pháp này thì có thể tiết kiệm chi phí rất thấp

Mua chất khử màu nước thải công nghiệp ở đâu?

Công ty Cổ phần Cleanchem Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp hóa chất khử màu nước thải. Để được tư vấn thêm về các sản phẩm phù hợp với từng loại nước thải, xin hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Công ty Cổ Phần Cleanchem Việt Nam

Địa chỉ VP : Tòa D5A đường Trần Thái Tông Phường Dịch Vọng Hậu quận Cầu Giấy Thành Phố Hà Nội

SĐT : 0865.000.696

Email: info@theonecleantech.com.vn

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?