Làm thế nào để hóa chất tẩy rửa mang lại an toàn

Hiện nay, việc làm sao để tìm được loại hóa chất tẩy rửa an toàn là mối quan tâm chung của rất nhiều người. Vậy hãy cùng CleanChem tìm hiểu những hóa chất tẩy rửa an toàn cho sức khỏe qua bài viết dưới đây nhé!

Hóa chất tẩy rửa có thể gây hại như thế nào?

Những loại hóa chất tẩy rửa mà chúng ta dùng hàng ngày như: nước rửa chénnước lau sàn nhànước tẩy sàn nhà,… ra đời với mục đích làm sạch bề mặt, đồ gia dụng. Chúng diệt vi khuẩn một cách hữu hiệu và loại bỏ đi các bụi bẩn từ môi trường. Thế nhưng, ít ai biết rằng, tiềm ẩn trong bản thân những thành phần này là các hiểm họa khôn lường, cần tránh.

Hóa chất tẩy rửa an toàn cho sức khỏe bạn và gia đình

  • Ảnh hưởng về mặt sức khỏe

Để làm sạch đồ dùng, liều lượng tẩy trắng, chất bảo quản, chất tạo mùi luôn ở tỉ lệ cao. Chính vì thế, chúng cực kỳ nguy hiểm. Trong trường hợp sử dụng quá liều, không theo những hướng dẫn an toàn, người tiêu dùng sẽ rước bệnh vào thân. Chúng bắt đầu bằng việc ăn mòn da, gây viêm ngứa. Tiếp sau đó là hàng loạt triệu chứng kích ứng. Lâu ngày thường xuyên đụng chạm, hóa chất trực tiếp đi vào cơ thể người và bắt đầu gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Hóa chất tẩy rửa an toàn cho sức khỏe bạn và gia đình

Dùng hóa chất tẩy rửa thế nào để an toàn cho sức khỏe?

Nếu sử dụng đúng cách, hóa chất tẩy rửa thực tế sẽ giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều cho sinh hoạt. Đồng thời vẫn an toàn nếu như được xử lý đúng cách. Những lưu ý dưới đây nếu tuân thủ; chúng sẽ trở thành người bạn đồng hành thân thiện; cực kỳ hữu ích giúp bạn:

  • Đeo kính bảo vệ: Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Khi tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa, đôi mắt là bộ phận đặc biệt cần được che chắn. Chỉ cần một tiếp xúc ngắn hạn thôi cũng sẽ gây những ảnh hưởng nặng nề, thậm chí là mù lòa vĩnh viễn.

  • Mang găng tay: Để tránh tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, bạn cần mang găng tay bảo hộ.

  • Mặc quần áo bảo hộ: Khi lau chùi cần phải dịch chuyển nhiều; tiếp xúc hóa chất diện rộng; mặc quần áo bảo hộ là việc làm cần thiết để bảo vệ cơ thể.

  • Những nơi lưu trữ, cất giữ hóa chất phải luôn thông thoáng

  • Nếu cần, bạn có pha hóa chất tẩy rửa với nước; nhưng nên sử dụng nước lạnh; tuyệt đối không dùng nước nóng trên 30 độ C.  

  • Khi thao tác, đổ trực tiếp hóa chất vào nước và không làm ngược lại. Điều này phòng khi dung dịch bắn vào người.

  • Pha chế hóa chất với nước theo đúng liều lượng được các nhà sản xuất ghi chú trên bao bì. Không tự ý thay đổi ảnh hưởng đến sự hình thành bọt lúc pha trộn. Từ đó liên lụy đến chất lượng không được như mong đợi

  • Không tự ý pha chế hóa chất tẩy rửa này với những loại hỗn hợp bất kì nào khác. Nếu chưa đủ kiến thức và trình độ chuyên môn, điều này sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường.

  • Tốt nhất nên dùng các chất tẩy rửa có nguồn gốc từ thiên nhiên để tránh xả thải nguy hại cho môi trường. 

Hóa chất tẩy rửa an toàn cho sức khỏe bạn và gia đình

Để hóa chất tẩy rửa trở thành bạn đồng hành chứ không còn là vấn đề hiểm họa; bạn cần phải những biện pháp thông minh và hiệu quả. Vì thế; Cleanchem hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho bạn trong việc bảo vệ chính mình và gia đình.

Những hóa chất tẩy rửa nhập khẩu của Cleanchem đều được cấp phép là an toàn và đủ điều kiện thông hành tại Việt Nam nên người dùng hết sức yên tâm. Để mua hóa chất tẩy rửa an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CLEANCHEM VIỆT NAM 

Địa chỉ VPGD: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0865000696 & 0865000929

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?