Quần áo của trẻ bị bí mồ hôi gây ra ảnh hưởng gì?

Nước ta là một đất nước có khí hậu nóng ẩm với nhiệt độ trung bình trên 21 độ C. Vì thế, khi trẻ em vui chơi; sinh hoạt học tập đều rất dễ bị đổ mồ hôi tạo ra sự bí bách trên cơ thể. Dưới đây sẽ là một số ảnh hưởng khi áo quần của trẻ bị bí mồ hôi.

Những tác hại gây ra khi trẻ mặc quần áo bị bí mồ hôi

Việc vận động vui chơi và đổ nhiều mồ hôi là điều không thể tránh khỏi ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu mẹ cứ tiếp tục để trẻ mặc quần áo ẩm ướt mồ hôi sẽ dẫn đến các nguy hại như sau:

1. Hăm da

Bệnh hăm da là căn bệnh vô cùng phổ biến ở trẻ em. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh hăm da ở trẻ nhỏ chính là độ ẩm. Việc mặc quần áo ẩm ướt do đổ mồ hôi sẽ khiến quần áo bám chặt vào da. 

Bé bị hăm da

Từ đó, quần áo sẽ cọ xát lên làn da bị ẩm ướt khi vận động và tạo nên vùng da bị hăm, rát và ửng đỏ. Nếu tiếp tục mặc quần áo ẩm ướt mồ hôi và không được làm thông thoáng sẽ khiến các lực ma sát ngày càng nhiều và tạo nên vết lở loét có thể kèm theo chảy máu.

2. Nổi mụn nhọt

Môi trường ẩm ướt luôn là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn phát triển mạnh mẽ; đặc biệt là mồ hôi. Những vùng da của trẻ có số lượng tăng tiết bã nhờn như mặt; lưng; mông thường bị bị bách lỗ chân lông. Bên cạnh đó, việc mặc quần áo ẩm ướt sẽ khiến tích tụ vi khuẩn gây viêm nang lông tạo thành mụn nhọt.

nổi mụn nhọt

Các nốt mụn nhọt sưng to chứa đầy mủ không những ảnh hưởng vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn gây đau nhức trên cơ thể trẻ.

3. Tạo mùi hôi

Một mùi hương thơm tho luôn thu hút cái nhìn thiện cảm xung quanh. Với quần áo ẩm ướt sẽ giúp các vi khuẩn gây mùi phát triển và tạo ra mùi hôi thoát ra. Mùi hôi sẽ gây nên sự khó chịu ở khứu giác và còn làm trẻ trở nên tự ti hơn khi chơi đùa với bạn đồng trang lứa.

4. Gây ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện

Sau tất cả, những bệnh hăm da; mụn nhọt;… sẽ tạo sự khó chịu và đau rát cho cơ thể trẻ. Từ đó, gây cản trở hoạt động và sự phát triển thể chất hàng ngày của bé. Còn mùi hôi từ quần áo ẩm ướt đôi khi sẽ khiến những trẻ xung quanh ngại giao tiếp và có thể ảnh hưởng đến mặt việc phát triển tinh thần; sự tự tin ở trẻ.

Nhìn chung, mẹ hãy chuẩn bị trang phục luôn thông thoáng và thơm tho để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của trẻ toàn diện cả thể chất và tâm lý. Để khắc phục quần áo bị bí mồ hôi hiệu quả, bạn có thể tham khảo những mẹo mà Cleanchem hướng dẫn ở phần tiếp theo

Vào đây để xem thêm cách khắc phục quần áo của trẻ bị bí mồ hôi

 

CÔNG TY CP CLEANCHEM VIỆT NAM

Địa chỉ VPGD: Tòa D5A, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0865000696 & 0865000929

 

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?