Sử dụng nước xả vải quần áo đúng cách hiệu quả

Nước xả vải quần áo là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình giặt đồ. Tuy nhiên việc sử dụng nước xả vải sao cho mang lại hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Tham khảo bài viết của Cleanchem, để biết cách sử dụng nước xả vải đúng cách giúp chăm sóc quần áo tốt hơn nhé!

Tại sao lại sử dụng nước xả vải quần áo trong chu trình giặt?

 

Nước xả vải giúp quần áo bền lâu hơn

Công dụng của nước xả vải là giữ cho từng sợi vải luôn mềm mịn. Phủ lên một lớp màng nhẹ giúp giữ được hình dáng và màu sắc của từng loại quần áo. Với sự bền màu của quần áo, quần áo của bạn sẽ trông mới lâu hơn.

Thành phần chất dưỡng vải bảo vệ làn da nhạy cảm

Bột giặt có thể làm khô và cứng quần áo và khăn tắm của bạn, đặc biệt nếu bạn sử dụng nước cứng. Điều này để lại cho bạn những loại vải thô ráp, dễ xước, kích ứng làn da mỏng manh nhất là ở trẻ nhỏ. Nước xả vải sẽ giúp giữ cho quần áo mềm mại đối với làn da nhạy cảm; nhưng hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một loại bột giặt nhẹ nhàng cùng với nước xả của mình.

Nước xả vải quần áo giúp tiết kiệm thời gian

Hầu hết chúng ta đều muốn dành càng ít thời gian cho việc ủi quần áo càng tốt. Cách dùng nước xả vải đúng cách có thể đặc biệt hữu ích. Quần áo giặt trong nước xả vải thường ra khỏi máy ít nhàu hơn, các sợi mịn hơn làm cho các nếp nhăn dễ dàng rơi ra hơn. Và vì vậy việc ủi quần áo cũng sẽ dễ dàng hơn.

Nước xả vải mang lại hương thơm tươi mát cho quần áo

Sử dụng nước xả vải giúp quần áo vừa mềm mại vừa có thêm mùi hương. Quần áo, ga trải giường và khăn tắm thơm tho hơn sẽ giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn khi mặc, ngủ và quấn quanh người. 

Cách dùng nước xả vải trong 3 bước đơn giản

Nước xả vải rất dễ sử dụng, chỉ cần thêm liều lượng được chỉ định vào đồ giặt của bạn cùng với nước giặt của bạn. Vị trí chính xác bạn thêm nước xả vải sẽ tùy thuộc vào loại máy giặt bạn có; máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước. Làm theo các bước đơn giản sau để tìm hiểu chính xác cách thực hiện.

Tìm biểu tượng hoa

Bạn không chắc nên cho nước xả vải vào máy giặt ở đâu? Tìm biểu tượng bông hoa trên ngăn chứa bột giặt của máy tải trước. Đối với máy tải cao nhất, khung nước xả trong bộ phân phối, thường được tìm thấy ở cột trung tâm.

Sử dụng đúng số lượng

Hầu hết các loại nước xả vải đều có ở dạng lỏng và thường đi kèm với cốc đo để giúp bạn đo liều lượng chính xác. Ngăn chứa bột giặt hoặc ngăn chứa bột giặt của máy giặt của bạn phải có giá trị tối đa.

Bạn có thể điều chỉnh lượng nước xả vải mà bạn sử dụng tùy theo kích thước của đồ giặt. Kiểm tra hướng dẫn trên bao bì để được hướng dẫn thêm.

Để máy của bạn làm phần còn lại

Đổ chất làm mềm vải từ cốc vào ngăn có liên quan máy sẽ tự động thêm chất làm mềm vào đồ giặt trong chu trình xả. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy giặt của bạn nếu bạn nghi ngờ về cách sử dụng nước xả vải trong máy của bạn.

Cách dùng nước xả vải khi giặt tay

  • Sau khi quần áo đã được giặt sạch bằng bột giặt, hãy xả hết nước và đổ lại bằng nước xả sạch.
  • Trộn một thìa nước xả vải với một cốc nước và thêm dung dịch vào nước (không đổ trực tiếp lên quần áo).
  • Khuấy đều quần áo, để chúng ngâm trong vài phút trước khi vắt ra và sấy khô theo chỉ dẫn.

Sử dụng ​​nước xả vải đúng cách để đạt hiệu quả cao

Luôn sử dụng đúng liều lượng

Đọc hướng dẫn trên nhãn để kiểm tra lượng bạn nên sử dụng, quá nhiều hay quá ít sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn và kiểm tra nhãn chăm sóc hàng may mặc để đảm bảo rằng nó phù hợp với loại vải của bạn.

Thêm vào đúng ngăn của máy giặt của bạn

Đảm bảo không thêm chất làm mềm vào ngăn chứa bột giặt, nếu không bạn sẽ không nhận được kết quả tối ưu. Nếu bạn không chắc ngăn nào là chính xác, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy của bạn.

Sử dụng trong vòng ba tháng sau khi mua

Lưu trữ nước xả vải trong thời gian dài có thể khiến sản phẩm trở nên quá dày để sử dụng.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp

Tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh và không bao giờ để nước xả vải bị đóng băng. Tất cả những điều này sẽ làm giảm chất lượng của sản phẩm.

Không bao giờ sử dụng nắp để định lượng bất kỳ chất tẩy rửa nào khác

Việc làm bẩn nắp chỉ bằng một giọt nước giặt xả có thể khiến nước xả vải của bạn trở nên quá đặc để sử dụng.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với quần áo

Có nguy cơ nó có thể làm bẩn chúng, vì vậy đừng bao giờ bôi trực tiếp nước xả vào quần áo của bạn.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với da

Nếu bạn làm đổ một ít, hãy rửa ngay lập tức trong trường hợp bị kích ứng.

> Xem thêm

Nước xả vải chuyên dụng cho phòng sạch

 

Trả lời

1
Bạn cần hỗ trợ?